iCloud là một trong những món quà tuyệt vời mà hãng sản xuất Apple đã mang lại cho người dùng iphone, làm gì còn có dịch vụ lưu trữ đám mây nào tuyệt vời hơn icloud khi nó cho phép người dùng có thể quản lý toàn bộ dữ liệu và thông tin cá nhân trên điện thoại của mình một cách dễ dàng và có tính bảo mật cao, hơn thế nữa, icloud còn được tích hợp tính năng “find my iphone” cực kỳ hữu ích và thú vị.
Kể từ phiên bản cập nhật hệ điều hành ios7 trở đi, icloud trên iphone còn được tăng tính bảo mật cao hơn nữa khi một chiếc iphone được kích hoạt bằng 1 tài khoản icloud thì chỉ có tài khoản icloud này mới có thể truy cập vào máy và quản lý các dữ liệu, tuy nhiên, từ đây người dùng iphone cũng phải làm quen với một khái niệm mới đó là : tài khoản icloud bị ẩn.


Lỗi tài khoản icloud bị ẩn có rất nhiều cách gọi khác nhau: dính icloud ẩn, bị icloud hay icloud ẩn …vv…vv tuy nhiên tất cả đều để chỉ một dạng icloud vẫn tồn tại active lock trên máy chủ Apple nhưng trên thiết bị iphone lại đã bị thoát ra. Chính vì đã thoát icloud trên máy thế cho nên dù bạn có thể sử dụng những chiếc iphone bị icloud ẩn một cách bình thường nhưng nếu thực hiện thao tác restore thì chắc chắn máy sẽ không thể hoạt động được nữa. Tham khảo thêm ở đây: http://goo.gl/uA29lE

Lỗi tài khoản icloud bị ẩn trên iphone chủ yếu đến từ 3 nguyên nhân sau:
Đầu tiên, có thể đó là một chiếc iphone được người khác nhặt được và chủ của chiếc iphone đó đã kích hoạt icloud.
Thứ hai, trong lúc chọn mua một chiếc iphone cũ, có thể người mua đã không cẩn thận kiểm tra việc iphone có bị dính icloud ẩn hay không và cũng không yêu cầu người bán restore máy mà lại đăng nhập tài khoản icloud của chính mình vào.
Thứ ba, và cũng là tình trạng ít gặp nhất đó là người dùng iphone sau khi thiết lập và sử dụng máy đã quên mật khẩu và tài khoản icloud. Đến khi restore máy, iphone yêu cầu đăng nhập icloud thì đã quá muộn.