ngoài ipad mini màn hình 7,9 inch truyền thống, apple có thể gây bất ngờ với mẫu ipad màn hình 12,9 inch tại sự kiện riêng diễn ra vào thứ 4 tuần sau.

buổi lễ ra mắt sản phẩm mới ngày 9/9 có thể là sự kiện lớn nhất trong lịch sử của apple với hàng loạt thiết bị mới trình làng, theo 9to5mac. bên cạnh iphone 6s và 6s plus gần như chắc chắn xuất hiện, “quả táo” còn có thể đem đến cả apple tv hoàn toàn mới, apple watch thế hệ hai, ipad mini 4 và đặc biệt là ipad pro màn hình cỡ lớn 12,9 inch.

trước đó, cũng có những tin đồn cho rằng ipad pro sẽ ra mắt muộn hơn vào đầu tháng 10 và bán ra muộn hơn vào đầu tháng 11. apple gần đây đã hợp tác với cisco và ibm với hệ điều hành ios cho thấy hãng có thể đang gấp rút hoàn thiện phiên bản ipad mới hướng tới người dùng cao cấp cũng như các doanh nghiệp.
tuy nhiên, theo digitimes, lượng máy mà apple đặt foxconn sản xuất rất ít so với con số mà các chuyên gia thị trường dự đoán. đây cũng là lần ra mắt sản phẩm hiếm hoi apple tỏ ra thận trọng đến như vậy.

với kích thước màn hình lớn 12,9 inch, mẫu ipad mang tên gọi ipad pro hoặc ipad plus sẽ hướng nhiều đến các doanh nghiệp hoặc người dùng thiên về làm việc hoặc giải trí cao cấp. phân khúc này vẫn chưa được khai thác nhiều nhưng nhu cầu thực sự cũng rất khó dự đoán. màn hình lớn hơn hẳn sẽ giúp apple giữ khoảng cách an toan về màn hình giữa dòng ipad và mẫu iphone 6 plus.

máy tính bảng mới của apple gần như chắc chắn sẽ trang bị cổng usb-c. tuy nhiên, chưa rõ hãng sẽ thêm vào bên cạnh cổng lightning hay thay thế hẳn cổng cũ. chuẩn kết nối mới mang nhiều ý nghĩa với công việc hơn và đã tích hợp sẵn trong macbook 12 inch mới ra mắt.

các thông số kỹ thuật khác của máy có thể kể đến như độ phân giải màn hình 2k, công nghệ cảm ứng force touch như trên apple watch, mỏng 7 mm và pin lớn 11.000 mah (so với 7.340 mah trên ipad air 2).