Đại lý máy bơm nước giếng khoan là vật phẩm phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại hiện tại, khi mà toàn bộ mọi gia đình hay công ty đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu thị trấn lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa số vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải dùng đến các sản phẩm bơm ly tâm doanh nghiệp hoặc bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm khác biệt đều có thể sử dụng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại bơm nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm nước cho giếng khoan yêu thích chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở màn là máy bơm nước ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hành động theo qui định ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm nước này thường có kĩ năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là độ đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm nước chìm thực chất cũng động tác theo qui định ly tâm nhưng vật phẩm này được kiểu dáng đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được xếp đặt dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm nước chìm có chiều đẩy cao lực lớn hơn hầu hết nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan ưa thích.
Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu Quý khách không nắm bắt được mục đích tiêu dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không ưng ý với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm nước giếng khoan yêu thích chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh chi tiết dưới đây. xem tại: máy bơm nước tại tphcm

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước nhà máy mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá đa dạng và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại người dân bởi loại máy bơm này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và bơm lên cao tùy thuộc vào HP và loại bơm nước. Còn so sánh với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng bơm nước này được thiết kế đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : so sánh với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần tiêu dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, mọi người người dùng, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và bơm công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn khách hàng có thể địa chỉ với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp tốt.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang doanh nghiệp nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải sử dụng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng máy bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm nước trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009