Cây hoa trạng nguyên là giống cây đẹp mang ý nghĩa thành tài đỗ đạt cho mọi người khi trồng những cya hoaq trạng nguyên trong nhà, để trong pòng khách, góc học tập và ơn nữa cây sẽ không cao quá 1m nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng và chăm sóc một các thoải mái
Lá ở thân dạng bầu dài, chia thùy hay có răng rộng, cuống mập; lá màu xanh đậm, bóng, gân nổi rõ. Lá bao quanh cụm hoa có màu đỏ chói (hoàn toàn đỏ hay chỉ đỏ 1 phần lớn phía gốc, phần đỉnh vẫn màu xanh; có chủng lá bao quanh cụm hoa màu trắng ngà, vàng lợt, hồng, vân hồng, cam, tím … và xoắn).
Chén hoa màu xanh nhạt, có một tuyến lớn màu vàng; quả nang tròn.Cụm hoa trạng nguyên là phần mọc trên ngọn được bao bọc bởi những lá bắc lớn có màu đỏ tươi. Trạng nguyên rất khó ra hoa lại sau khi đã ra hoa lần đầu khi mua về. Do đó, để chơi được thời gian dài, chúng ta cần biết cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên sao cho lâu tàn. Bắt đầu với các đặc tính sinh học:

Đối với những cây hoa trạng nguyên thì việc chăm sóc ở nhiệt độ phát triển thì bạn sẽ thấy có được nét khác lạ và từ đó bạn cũng sẽ thấy được đây chinh là ưu điểm nổi bật nhất của những cây hoa trạng nguyên hiện nay khi đó bạn sẽ cảm thấy đây là tiêu chí đánh gá về những cây hoa trang nguyên dẹp và ấn tượng khi thay đổi về chính cách nhoifn nhận khi có thể mà yên tâm hơn
Ánh Sáng: khi cây phát triển, cây hoa trạng nguyên cần rất nhiều ánh sáng, ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, Để cây ra hoa tốt và các lá bắc có màu đẹp thì cây cần có thời gian dài trong bóng tối hơn sáng. Do đó, cây thường ra hoa vào mua thu, khi chu kỳ đêm dài hơn ngày. Ngày nay, với kỹ thuật trồng trọt tiên tiến, chúng ta có thể chủ động tạo được ánh sáng hoặc bóng tối với thời gian hợp lý giúp cho cây trạng nguyên ra hoa quanh năm. Hoa trạng nguyên sẽ đẹp và bền khi được đặt ở hướng đông để đón ánh nắng buổi sáng. Tránh gió mạnh trực tiếp. Tưới Nước: đối với những cây hoa trạng nguyên thì bạn không nên tưới nước trực tiếp lên lá vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và đặc biệt trong quá trình tưới nước thì bạn không nên làm đất bắn lên trên lá cây, gây hại cho cây, bạn cần tưới nhẹ dưới gốc cây.
Trạng nguyên không ưa ẩm quá vì vậy 2 – 3 ngày tưới 1 lần tuỳ theo điều kiện thời tiết. Chú ý luôn giữ đất vừa ẩm chứ không ướt.Bón phânHoa trạng nguyên rất nhạy cảm với phân bón, bón phân càng đầy đủ hoa càng đẹp, màu sắc đậm, lâu tàn. Sử dụng loại phân NPK (20:20:20) tan bón cho cây. Định kỳ 1 tháng bón 1 lần.
https://chohoavietnam.com/cay-hoa-ca...-trang-nguyen/