Tới thành phố Tuy Hòa, du khách sẽ có được vô số những cơ hội ngắm nhìn những khung cảnh tự nhiên kì vĩ thuộc về đồi núi nơi đây. Ngay từ thành phố Tuy Hòa, du khách cũng có thể nhìn được đồi núi xanh ngát ở bên các ngôi nhà hiện đại. Và có lẽ du khách đến đây sẽ chẳng thể quên được hình ảnh của ngọn núi Chóp Chài cùng với hình dáng giống như 1 kim tự tháp xanh của nơi này.

núi đồi Chóp Chài tọa lạc tại độ cao chừng xung quanh 400 mét. đặc biệt, ngọn núi cao Chóp Chài mang hình dáng khá sắc nét giống như 1 kim tự đền tháp nổi bật giữa khung cảnh ở đây. ngoài ra trên đỉnh đồi núi còn có các cột phát sóng, rađa cao ngất nhưng đứng bên dưới người ta có thể trông thấy chúng. tuy nhiên cũng chắc hẳn do đấy mà chúng thường bị sét đánh nên cư dân nơi này còn vui tính gọi ngọn núi này thường được biết đến chính là “núi trời đánh”. do đấy khi lên đến đỉnh núi cao Chóp Chài thì bạn nên chú ý một chút lúc sử dụng điện thoại cũng như chính là đừng nên tới đây lúc trời có sấm sét để cũng có thể an toàn vui chơi giải trí hết mảnh đất dù Hòa này nhé!
nhưng dẹp qua những lo lắng về thời tiết ấy đi, lúc lên đến đỉnh đồi núi Chóp Chài, bạn sẽ có cơ hội đã được phóng tầm mắt ra xa để bao quát hết khung cảnh cảnh vật tại thành Khu đường dù Hòa thanh bình này. chắc hẳn vì ở ngoài cao nên ko khí tại đây rất đúng lành, cảnh sắc thì an yên thoáng đãng, đưa tới cho khách du lịch 1 cảm giác thật sảng khoái, tràn nhiều sức sống. ko đơn giản chỉ lên đỉnh đồi núi, tại lưng khoảng chừng núi đồi có những công trình chùa chiền giống chùa Hòa Sơn, Minh Sơn… chính là các địa điểm quen thuộc ở các tín đồ tượng Phật tử xa quanh. ngoài ra, nếu chính là một người ưa tận hưởng hoặc ưu mạo hiểm, bạn hãy thử 1 lần vào tham khảo về hang Dơi ở đây cùng chiều rộng lên tới 5m luôn nhé!
ngoài ra, khi đến cùng núi đồi Chóp Chài, khách du lịch cũng không thể bỏ lỡ món thịt dê mềm thơm vùng đất này. Dê đã được cư dân thả rông trên đồi núi nên đều săn chắc hay là mềm ngọt. rồi sau đấy chính từ đó chúng được nấu thành những món ăn thu hút, chấm với kiểu nước tương sền sệt, hấp dẫn mọi thực khách. không chỉ vậy, các bạn còn có thể nếm thử sữa dê tươi thơm ngậy hoặc là các món ăn khác nữa nhé!
Tìm hiểu thêm: cảnh đẹp phú yên trong phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh | bãi xép phú yên có gì | du lịch cao nguyên vân hòa
giống như vậy, nếu đã có cơ hội đến trải qua lịch sử tỉnh Phú Yên, bạn hạn chế bỏ lỡ dịp được thưởng thức cảnh đẹp tự nhiên vì tự nhiên Phú Yên thường có 1 nét nguyên sơ mà vẫn yên bình, đằm thắm.