iphone 5c có mặt tại việt nam theo đúng như ngày tung ra của hãng. khi cập bến tại việt nam giá iphone 5c được niêm yết lên tới 18 triệu đồng kèm với niềm mong đợi của các cửa hàng vào thương hiệu iphone nổi tiếng.

giá iphone 5c tại một cửa hàng

tuy nhiên, sự thực lại không như mong đợi khi mà iphone 5c không được chào đón nồng nhiệt ở thị trường trong nước nói riêng và thị trường thế giới nói chung. vừa ra mắt không được bao lâu nhưng giá iphone 5c luôn được thay đổi theo chiều hướng "tụt dốc tự do".

từng ngày một, giá iphone 5c được điều chỉnh liên tục, các cửa hàng giảm giá iphone 5c 16gb xuống hơn nữa. thậm chí có cửa hàng đưa ra giá iphone 5c phiên bản 16gb chỉ còn 11,6 triệu đồng. nếu tính cả chi phí vận chuyển thì các cửa hàng phải chịu lỗ lớn nếu mức giá iphone 5c vẫn trong tình trạng như vậy vì giá iphone 5c bán ra tại mỹ là 550usd.

nếu so sánh mức giá iphone 5c hiện tại ở các khu vực xung quanh với việt nam thì ngẫu nhiên việt nam trở thành quốc gia bán iphone 5c giá rẻ nhất thế giới. trong khi đó, các quốc gia xung quanh như singapore, trung quốc hay hong kong là những nước iphone được bán chính thức mà giá lại khá cao, lần lượt là 14.2, 15.3 và 12.6 triệu đồng. còn việt nam, nhập khẩu về và bán với giá khá rẻ hơn so với giá nhập về.

khi mà giá iphone 5c phải giảm đến hết mức có thể thì sức mua iphone 5c mới tăng lên dù không nhiều. khách hàng của chiếc máy này chủ yếu là những người trẻ, muốn điện thoại màu sắc độc đáo nhưng vẫn thần tượng thương hiệu apple. các cửa hàng hy vọng, thời gian tới, với mức giá rẻ, cũng như việc đối thủ chính là chiếc iphone 5 dần tiêu thụ hết hàng, doanh số của 5c sẽ đạt mức cao hơn nữa.

trái ngược với iphone 5c, giá iphone 5s ở thị trường trong nước không có biến động nhiều trong thời gian gần đây, giá iphone 5s thấp nhất là phiên bản 16gb màu xám với mức giá trên dưới 17 triệu đồng. nếu nói iphone 5s cũng thay đổi về giá thì chủ yếu là các phiên bản màu trắng và vàng 16gb khi bắt đầu được điều chỉnh lại, rút ngắn lại chênh lệch so với bản màu xám. iphone 5 vẫn giữ giá ở mức 13,5 đến 14,5 triệu đồng.

nguồn tin choimobile