Trĩ đỏ khoang cổ được ví là một thuộc loài chim quý hiếm thuộc họ trĩ, bộ gà có mặt trong danh sách đỏ Việt Nam. Với các loại gia cầm thì nuôi chim trĩ là vật nuôi có giá trị cao nhất. Chúng có vẽ đẹp quyến rủ cùng với bộ lông rực rỡ nhiều sắc màu, đuôi nhỏ và dài.

Chim trĩ đỏ vẫn giữ đặc tính sinh sống nơi hoang dã như có sức sống mãnh liệt, sức đề kháng khá cao lại ít mắc bệnh. Sự sinh trưởng ở chim trĩ rất nhanh lại dễ thích nghi trong môi trường nuôi nhân tạo nên việc chăm sóc tiêu tốn không nhiều về thời gian và công sức. Chúng sống tốt và sinh sản nhanh nhất là với điều kiện và khí hậu mát mẻ. Chim trĩ tư nhiên không có khả năng tự ấp trứng nên trong môi trường nhân tạo cần sử dụng máy ấp trứng hoặc cho vào tổ gà nhờ ấp hộ. Cho nên việc nuôi chim cũng không gặp nhiều vấn đề, nhất là phải theo quy trình an toàn sinh học để có chất lượng tốt, khỏe mạnh nhất.
Thịt thương phẩm chim trĩ có giá trị rất cao, thịt chim rất săn chắc, thơm lại bổ dưỡng. Được nấu thành nhiều món đặc sản được nhiều các nhà hàng, quán nhậu chọn lựa.
Nuôi trĩ đỏ lấy thịt chúng mang lại giá trị kinh tế cao, tăng kinh tế cho các hộ nông dân nên hiện nay được nhiều người lựa chon mô hình nuôi chim trĩ thương phẩm có quy mô và đầu tư.

Nuôi chim trĩ đỏ thịt thương phẩm cần chú ý một số vấn đề sau:
Chuồng trại cho chim trĩ khá đơn giản giống như các loại gia cầm khác như gà, ….. Nhưng phải đảm bảo khô ráo, cao ráo và xung quanh chuồng phải kín để chim không bay.
Nguồn thức ăn cũng rất đơn giản như thức ăn công nghiệp cho gia cầm khác. Bên cạnh đó, bổ sung nguồn rau xanh là rau muống, xà lách và cho chim ăn thêm các loại côn trùng như: mọt.., dế nhỏ…..
Ngoài ra, các vấn đề về nhiệt độ, độ ẩm cũng như độ thông thoáng cần được chú trọng, chú ý để đảm bảo chim phát triển đươc tự nhiên cho giá trị thương phẩm được chất lượng và thơm ngon.
Bán chim trĩ đỏ thịt ở đâu tại khu vực hcm?
Hudoafarm địa chỉ cung cấp bán thịt chim trĩ đỏ thương phẩm uy tín,chất lượng.Phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giá cả hay có những thắc mắc bạn muốn được giải đáp
Điện thoại hỗ trợ: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương