Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt dùng các chiếc trang bị lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa chiếc khí thải có bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi và thải chúng ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

– khuôn khổ áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: dùng để lọc các mẫu bụi nhỏ mịn hoặc lúc yêu cầu lọc bụi cao. các hạt bụi với kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi mang thể, cần làm nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi đồ vật lọc ko gây tác động gì đáng nhắc đối với trang bị cũng như những quá trình công nghệ can hệ.ngoài ra tùy theo những buộc phải về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các thiết bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc hòm rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, dòng khí dẫn từ dưới lên. Cũng có thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi với tiếp xúc giữa dòng khí thải có bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: dùng khi véc tơ vận tốc tức thời chiếc vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước đồ vật lớn.Sử dụng để lọc những loại bụi thô trong khí thải cùng lúc để làm nguội khí thải. Được sử dụng như một cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– vật dụng khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt sở hữu lớp đệm bằng vật liệu rỗng với tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, cái khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. lúc sở hữu xúc tiếp giữa mẫu khí thải mang bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu sau chậm triển khai bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Cần lọc sạch bụi mịn sở hữu hiệu quả tương đối cao. hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ với thể, nhất là những cái khí, tương đối cháy được sở hữu mặt trong khí thải. Cho phép khiến việc có vận tốc khí to ( có thể đạt tới 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước trang bị gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối mang hạt bụi > hai μm.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) có đĩa cất nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo một lớp nước sở hữu chiều cao thích hợp. dòng khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ làm lớp nước sủi bọt. Bụi trong ko khí tiếp xúc với bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống cỗ áo chứa.

phạm vi vận dụng hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm với hiệu quả lọc tương đối cao. ứng dụng đối có bụi dễ thấm ướt.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) mang lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý làm việc: Cho chiếc khí đi trong khoảng dưới lên qua những hạt hình cầu được khiến cho ướt và các hạt hình cầu này có thể chuyển di tự do trong hẩu lốn khí nước bên trong vật dụng. lúc chậm tiến độ những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. lúc những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc mang thể đạt tới 99% đối mang bụi mang cỡ hạt >= 2 μm. thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– thiết bị lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải đựng bụi tiếp xúc mang nhau nhờ sự va đập của loại khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn tạp khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong dòng khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được tiêu dùng rộng rãi trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thông thường và bụi sở hữu tính dính kết cũng như các loại bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc tương đối cao đối mang bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên vật dụng khiến cho việc được có nồng độ ban sơ cao. đồ vật tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi mẫu khí như vậy như xiclon khô. không những thế đồ vật này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì ko mang khả năng bắn ngược trở lại vào cái khí vì thế hiệu quả lọc được nâng cao cao.

– đồ vật lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải chứa bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ di chuyển xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi sở hữu lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua với véc tơ vận tốc tức thời to sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm tiến độ khi các hạt nước với theo bụi chuyển động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ vận dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: sở hữu khả năng khử được 100% cái bụi sở hữu tuyến phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt mang đường kính hạt một μm.