Đám cưới là event quan trọng cả đời người tại vì thế ai cũng muốn tổ chức thật chu đáo và ấm cúng, hạnh phúc tuy nhiên một trong các vấn đề mà những cặp cô dâu và chú rể quan tâm đó là chi phí tổ chức. Dưới đây là một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí tổ chức các bạn có thể tham khảo:

1. Quan tâm và ý nghĩa của đám cưới.

Tiệc cưới là một thời điểm bạn bè người thân tham gia để chúc mừng, sẻ chia niềm vui chứ không phải là event để kinh doanh bởi lẽ vậy nên phải lựa chọn tính toán đa số khoản chi phí để tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo tính chất ý nghĩa của tiệc cưới.

công ty tổ chức tất niên

2. Ưu tiên thứ tự đa số khoản chi phí.

Bạn cần vạch ra những việc quan trọng nên thiết cho buổi tiệc từ đó chuẩn bị ngân sách phù hợp để đầu tư. Bạn nên lập ra kế hoạch thực hiện, công việc nên làm sau đó lựa chọn công việc trước sau thứ tự ưu tiên đầu tư những khản ngân sách. Cắt giảm những khoản chi không phù hợp để giảm chi phí phù hợp với ngân sách của bạn

3. Đưa ra hạn mức ngân sách

Khi dự tính ngân sách bạn cần lập ra hạn mức ngân sách cho đa số hạng mục công việc, lưu ý hãy lập nó ở mức cao nhất và cố gắng chi tiêu thấp hơn đấy sẽ là những khoản thừa để bù đắp cho các nguy cơ thất bại phát sinh.

Với việc làm này sẽ làm bạn chủ động hơn và không bối rối với các khoản phát sinh trong sự kiện, đa số tình huống bất ngờ giúp bạn quản lý hoàn chỉnh hơn các hoạt động công việc khi tiệc cưới diễn ra.

công ty tổ chức sự kiện tất niên

4. Tận dụng nguồn nhân lực sẵn có

Hãy cố gắng nhờ người thân bạn bè hỗ trợ những công việc có thể tự làm, đơn giản như bưng mâm đi họ, đưa thiệp,... . Việc này sẽ cắt giảm những khoản chi phí rất lớn để đầu tư những công việc khách chủ yếu và cần thiết hơn.

5. Cân nhắc việc lựa chọn nhẫn cưới và áo cưới

Việc chọn nhẫn cưới áo cưới là công đoạn quan trọng trong lễ cưới. Bạn nên cân nhắc kĩ bước này cần lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn, phù hợp với thời lượng thực hiện tiệc điều này không có nghĩa là lựa chọn sơ sài nhé. Cố gắng chọn các trung tâm váy cưới, trang sức có liên kết với trung tâm tiệc cưới để tiết kiệm chi phí.

6. Chi phí khác

Bạn cũng cần cân nhắc những khoản chi phí cho đa số yếu tố bổ sung như hệ thống âm thanh, ánh sáng, chất liệu trang trí tiệc từ cổng chào tới những bàn tiệc.