Giá bitcoin ngày hôm nay cứ lên lên xuống xuống, nhìn chung vẫn theo hướng đi lên là nhiều, chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới là hoàn toàn có thể. Rất nhiều nhà đầu tư đã rót vốn để đầu tư Bitcoin từ lâu. Năm nay, tin tức bitcoin cash đã trở thực tâm điểm nóng đối với các dụng cụ truyền thông, khi mà giá của nó liên tiếp tăng lên “đột biến”, từ ngưỡng 935 USD cho mỗi đồng Bitcoin lên tới cực điểm 4400 USD vào hôm 14/8, sau đó giá được điều chỉnh lại và hiện đang ở mức 4300 USD, tại sàn giao thiệp Remitano là khoảng 99 triệu. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng giá bitcoin ngày hôm nay có thể đạt 100.000 USD trong 10 năm tới, nghĩa là đạt khoảng 2,3 tỷ tiền VNĐ.
Đến nay nhiều người đã có khối tài sản lớn từ đó. Có thể rất nhiều bạn cũng đang cảm thấy hứng thú, muốn lấy chút tiền hà tằn hà tiện để đầu tư nhưng lại không biết làm thế nào, khởi đầu từ đâu? Thì trong bài viết này tôi xin san sớt về cách đầu tư Bitcoin căn bản nhất, dành cho những người mới.
Vậy bán bitcoin uy tín cần bao nhiêu tiền?

Bitcoin là một loại tiền tệ, cũng giống như đồng USD hay VNĐ… Bitcoin có thể hiểu đơn giản là “đồng tiền tài internet”, hoặc chúng ta cũng có thể gọi bitcoin là “tiền điện tử” cho nhanh và tiện thể.
Còn có một số người gọi Bitcoin là tiền ảo, theo tôi cách gọi như vậy là sai. Bởi vì, khi nói đến tiền “ảo” thì đó phải là loại tiền được chỉ được sử dụng trong 1 cộng đồng nhất thiết, thí dụ bạn nạp tiền vào game thì tiền trong game chính là đồng bạc ảo, vì những đồng tiền được nạp vào đó chỉ mua được những đồ trong game, không mua được những sản phẩm ngoài thực tiễn, cũng chẳng thể quy đổi ra được tiền thật ngoài đời, nếu có thì giá trị của nó cũng sẽ đẩy xuống thấp.
Còn đối với Bitcoin nó lại mang tầm cỡ toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể dùng để mua hàng, thanh toán dịch vụ hay quy đổi lấy tiền USD, VNĐ hay tiền của bất kỳ một quốc gia khác và rút về tiêu bình thường. Do đó nó không phải là tiền ảo mà là tiền thật, nói chính xác nhất hơn là “đồng tiền điện tử“.
Bitcoin khác biệt ở chỗ nó không được tạo ra bởi bất cứ một quốc gia hay nhà nước nào, mà nó được tạo ra từ một mạng lưới kết nối các máy tính khắp thế giới, và chỉ sử dụng được trong các giao dịch online, nếu muốn rút về thì phải quy đổi sang các loại tiền tệ thường ngày như USD hay VNĐ…
Có thể bạn chưa biết mua bitcoin để làm gì?
Có nhiều cách để đầu tư Bitcoin nhưng phổ thông nhất vẫn là mua đi bán lại, hay hiểu đơn giản là bạn bỏ tiền mặt ra để mua bitcoin, đợi khi nào giá bitcoin ngày hôm nay lên thì bán ra kiếm lời, giống như đầu tư vàng vậy thôi, nhưng sự biến động về biểu đồ giá bitcoin vượt xa vàng.
Vào hồi đầu tháng 3, mua bitcoin cần bao nhiêu tiền có một lần trở thành chủ đề chính cho các trang báo mạng, đặc biệt là các bản tin tài chính, khi mà giá mỗi đồng Bitcoin được cho là ngang giá trị 1 Ounce Vàng, lúc đó mỗi đồng Bitcoin đạt giá trị 1280 USD, sau đó giảm xuống 935 USD vào ngày 24/3/2017, kể từ ngày đó biểu đồ eth liên tiếp tăng, đến nay thì mỗi đồng Bitcoin đã hơn giá trị của 3 Ounce Vàng.
Nếu ai bỏ vốn ra đầu tư hôm 24/3/2017 thì đến nay đã lãi gấp hơn 4 lần. Còn nếu ai đầu tư từ năm 2010 thì chỉ cần bỏ 100.000 VNĐ ra để đầu tư thì nay đã có 114,5 tỷ VNĐ.
Nếu chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới có thể xảy ra thì bữa nay bạn đầu tư cũng chưa muộn, giờ bỏ ra 10 triệu, 10 năm nữa thu về 500 triệu, cũng đáng lắm chứ?
Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?
Khi mới nghe về giá mỗi đồng Bitcoin, đó thật sự là một con số khủng khiếp đối với những người làm thuê ăn lương. Kiếm đâu ra hẳn 100 triệu để đầu tư đây? Câu giải đáp là bạn không nhất định phải bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy, tùy vào tài chính của bạn mà thôi, có nhiều đầu tư nhiều, có ít đầu tư ít, nếu bạn có 100 triệu có thể đầu tư 1 Bitcoin, có 10 triệu thì đầu tư 0,1 Bitcoin, có 1 triệu thì đầu tư 0,01 Bitcoin, hẳn nhiên càng nhiều thì lãi hoặc lỗ càng cao. Dù con số rất nhỏ nhưng giá trị của nó không nhỏ, sau này có thể nhân lên hàng nghìn lần.
Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu?
Nhiều người đã sẵn sàng bỏ vốn ra để đầu tư rồi nhưng lại không biết khởi đầu từ đâu? Các sàn giao dịch tiền ảo thế nào? Mua ở đâu? Có sợ bị lừa đảo không?
Trước khi có thể đầu tư Bitcoin, bạn cần có một thứ để nhận và lưu giữ Bitcoin, thứ đó được gọi là “ví Bitcoin”, cách mở ví bitcoin rất đơn giản, bạn có thể tạo trên Blockchain hoặc trên Coinbase, đó là 2 sự chọn lọc tốt nhất.
Sau khi đã tạo ví, bạn cần bán bitcoin giá rẻ từ ai đó thì chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của bạn để người bán chuyển Bitcoin vào hoặc bạn có thể các sàn giao dịch tiền ảo trên các sàn giao du uy tín.
hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch mua bán bitcoin, họ có cả một hàng ngũ chuyên gia và viên chức quản lý và bảo vệ bạn, dù là mọi giao du đều được thực hành online, người mua và người bán không hề biết nhau, nhưng an toàn gần như tuyệt đối. Hẳn nhiên,bạn vẫn phải cẩn thận trong tất cả các giao thiệp.
Hầu hết các sàn giao dịch tại Việt Nam và các sàn giao dịch quốc tế hài lòng giao thiệp từ Việt Nam thì đều chỉ chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản nhà băng Vietcombank, còn các nhà băng khác cũng có nhưng rất thảng hoặc.
Mọi chi tiết xin liên hệ sàn: https://kenniex.com/
Chính thành ra, trước khi đầu tư bạn cần phải có một account ngân hàng Vietcombank có đăng ký sử dụng dịch vụ tính sổ qua mạng (Internet Banking), nếu chưa có hãy đi làm ngay và gửi tiền cần đầu tư của bạn vào tài khoản.
hiện tại, thì trên Remitano là có giá tốt nhất, giá mua vào và giá bán ra không chênh lệch nhau là mấy, hiếm khi mua được Bitcoin ở đâu giá rẻ hơn, cũng thi thoảng khi bán được giá hơn trên Remitano. Ngoài ra số lượng tối thiểu được phép giao du là 0,02 Bitcoin trở lên, tức thị với giá hiện tại thì bạn phải có chí ít 1,2 triệu VNĐ thì mới có thể mua bán bitcoin remitano.
Nếu bạn có ít tiền thì bạn có thể mua tại các sàn Exchangeno1, Acbcoin… Những sàn đó cho phép số lượng mua bán tối thiểu chỉ 0,01 Bitcoin, bên cạnh đó tỷ giá ở đây không được tốt bằng Remitano.
Đầu tư bán bitcoin tổng thể là vậy, bên cạnh đó nhiều người lại phân chia thành 2 kiểu đầu tư, thứ nhất là đầu tư ngắn ngắn hạn và chơi lướt sóng (trade), thứ 2 là đầu tư dài hạn.
Đầu tư ngắn hạn – Trade coin
giá bitcoin ngày hôm nay biến động liên tục, nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy nó như sóng biển vậy, lên lên xuống xuống, nhiều người dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, nghĩa là chờ đợi cơ hội ăn nhập mua vào lúc giá rẻ, khi nào giá lên chút lại bán đi, khi giá xuống thấp lại mua lại rồi lại bán đi, cứ như vậy mà chiến. Có thể lướt sóng theo từng đợt, hôm nay mua mai sau bán, hoặc ngồi canh giá lướt từng phút, từng giờ.
Hình thức kiếm tiền này là làm nhanh ăn nhanh nhưng thực ra không hề dễ ăn chút nào cả, vì rất khó đoán giá sẽ lên hay xuống, nhiều lúc bạn thấy giá đang cao, nghĩ nó sẽ giảm nên bạn bán đi, không ngờ rằng nó lại tiếp tục lên, và sau đó có xuống nhưng không xuống đến mức bạn đã bán đi, bạn không muốn dừng lại vẫn tiếp tục đầu tư, khi đó số Bitcoin bạn mua được bằng số tiền đã bán sẽ không bằng số Bitcoin ban sơ nữa. Bên cạnh đó nếu dự đoán chuẩn xác bạn sẽ kiếm được một số tiền không nhỏ.
Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng kiểu này thì bây giờ có sàn EXMO là phù hợp nhất, vì ở sàn này bạn thể tạo lệnh tự động mua hoặc bán, giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá bạn đặt trước đó thì tức là khớp lệnh, giao thiệp sẽ được tự động hoàn tất, ngay cả khi bạn không online. EXMO cho phép bạn nạp và rút USD bằng PayPal, Payza, Payeer, Perfect Money….
bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng 2 huong dan bittrex và Poloniex 2 sàn này cũng hoạt động tư tự như EXMO, tuy nhiên có một điểm dị biệt là cả Bittrex và Poloniex đều không hỗ trợ giao tế đối với USD hay tiền tệ của bất kỳ một quốc gia nào, mà bạn chỉ có thể giao tế, đàm luận giữa các loại tiền điện tử, lướt sóng giữa các cặp tiền điện tử. Ví dụ như lướt sóng giữa cặp tiền ảo BTC với ETH, hẳn nhiên khả năng thu lời không nhỏ, giả dụ quả quyết xác thực và đúng lúc.