Cùng Tìm hiểu ống nhựa xoắn HDPE là gì?
ví như ống nhựa HDPE trơn thường phục vụ mục đích cấp nước thì với ống nhựa xoắn HDPE lại được áp dụng trong nhiều ngành khác như: dẫn cáp viễn thông, cáp quang đãng, cáp điện ngầm, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải của khu dân cư và khu công nghiệp cống betong, hệ thống cống dọc, cống vượt lên trên các trục lộ giao thông … Vậy hãy cùng Phân tích ống nhựa xoắn HDPE là gì và những đặc tính của dòng ống đa năng này nhé!

Ống nhựa xoắn HDPE là gì và áp dụng thế nào ?
Ống nhựa gân xoắn HDPE được phân thành 2 loại: một lớp và hai lớp. Ống nhựa xoắn HDPE một lớp là mẫu ống có mặt cắt tròn, bề mặt bên trong trơn, phẳng, bề mặt ngoài mang gân xoắn nổi dạng hộp. Ống nhựa xoắn HDPE 2 lớp là cái ống với mặt cắt ngang là hình tròn, mặt trong và mặt ngoài của ống trót lọt phẳng. Phần giữa hai mặt trong và mặt ngoài ống sở hữu gân xoắn nổi dạng hộp nhằm nâng cao cường độ cứng của ống.
tuyến đường kính ống linh động từ 110 đến 1650mm, mang những ống gân xoắn nhỏ tuyến phố kính từ 25 mm. Và tùy chiếc quy cách thức ống mà chiều dài tuyến đường ống tiêu chuẩn là 6m hoặc 9m, hoặc sở hữu ống HDPE gân xoắn mềm để dẫn cáp viễn thông sẽ được cung cấp theo cuộn.
Giống như ống HDPE suôn sẻ, ống HDPE gân xoắn với độ bền cơ học cao, dễ uốn nên được ứng dụng trong phổ biến lĩnh vực đặc biệt là hệ thống thoát nước. Ống HDPE gân xoắn với bề mặt trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ, ít gây tổn thất thủy lực các con phố ống và nhẹ hơn ống betong, chịu được áp lực to nên đã thay thế ống betong. Chính do vậy, tiêu dùng ống nhựa HDPE gân xoắn sẽ tăng hiệu quả của đường ống thoát nước và thuần tuý khi lắp đặt, giảm chi phí nhân công.
Độ kháng hóa phải chăng, không bị rò rỉ, ko bị ăn mòn, phù hợp mang môi trường dẫn hóa chất đặc thù là môi trường với độ kiềm cao.
Tuổi thọ của ống cao, với thể lên đến trên 50 năm nếu như lắp đặt và dùng đúng khoa học.
Xếp túa, vận tải thuận tiện.
Tính chịu nhiệt rẻ, vật liệu ống có thể chìm xuống toá tác và sử dụng trong tình cảnh -40°C~60°C. Thi công bị buộc ràng ít bởi những điều kiện thời tiết,nhiệt độ nhẹ, nguyên liệu ống ko bị nứt vỏ và co lại chảy nước trong tình cảnh -60°C.
Nối liền tiện dụng, nguyên liệu ống trước nhất mang thể được nối liền ở ngoài mương, rồi đẩy vào mương bằng máy xúc đất. Trong dự án thoát nước của thị thành , có thể giảm bớt thời kì thi công và chi phí công trình.