Hầu hết những điện thoại cao cấp lúc này đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Hình ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Nhưng mà để trở thành nhiếp hình ảnh gia cầm tay thực thụ quý khách hàng nên nắm được mười tính năng sau đây.
Đa số những smartphone cao cấp hiện nay đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Hình ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp, Tuy vậy để trở thành nhiếp hình ảnh gia cầm tay thực thụ các bạn nên nắm được 10 tính năng dưới đây.

10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Ảnh gia

Những mẫu flagship hiện nay như iPhone X, Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2... đều được trang bị những công nghệ và công hiệu giúp người dùng làm chủ camera và tạo nên nhiều bức hình ảnh không khác gì những nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng VnReview.vn tìm tòi mười tác dụng này nhé. Bài viết tham khảo từ Business Insider.


Bộ phận Camera kép

Từ khi iPhone 7 Plus được ra mắt năm 2016 đã hé mở ra thị hiếu trang bị máy ảnh đa năng trên smartphone thời điểm nay. Vào lúc đó chỉ những smartphone công nghệ cao mới sở hữu camera tích hợp, tuy nhiên hiện tại các dòng tầm trung cũng đã đuổi kịp xu hướng này.
>>>> Đọc thêm nhiều tin tức về công nghệ :đọc bổ sung10 tính năng trên smartphone giúp Quý Khách thành nhiếp Hình ảnh gia

Dựa vào ống kính khác nhau sẽ tập trung vào điểm mạnh khác nhau. Dẫn chứng là trên iPhone 7 Plus sẽ sở hữu 2 ống kính có năng lực zoom quang học, giúp ích cho chụp xóa phông nhanh hơn giống trên các máy DSLR. Nhưng mà một số tên tu lại chọn bộ phận camera tích hợp để chụp góc rộng hơn cụ thể như LG V30. Hơn thế nữa một số hãng còn lựa chọn một camera màu và một máy ảnh đơn sắc khiến cho bức ảnh có độ sâu và màu sắc được đúng hơn, lúc này máy ảnh tích hợp này đang có trên mẫu Huawei Mate 10 và Nokia 8.
>>> Tham khảo thêm cách mở pin samsung j7 prime


Khẩu độ rộng

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Những nhà sản xuất camera dành cho smartphone đang tập trung mở rộng khẩu độ trong suốt những năm qua nhằm cải thiện năng lực chụp hình ảnh trên điện thoại. Đơn giản hơn nên hiểu khẩu độ càng to thì khả năng nguồn ánh sáng thu vào cảm biến sẽ nhiều hơn, có lợi cho việc chụp tối không bị thiếu sáng, và trong điều kiện đủ ánh sáng làm cho color và độ chi tiết được tăng cao.


HDR (High Dynamic Range - Dải tương phản động lớn)

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Ảnh gia

Chế độ HDR tác dụng quý khách chụp những bức ảnh ngược ánh sáng, trời, thiên nhiên ok hơn. Hơn nữa công dụng này cũng vô cùng hữu ích vào khi chụp vào ban đêm. Khi đó chiếm đa số những điện thoại tầm trung lên đều được trang bị tính năng HDR, cho nên quý khách hàng nên thử ngay tính năng này.
Ổn định ảnh quang học – OIS
[img]


10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Ảnh gia

Tính năng hiện nay cũng đã dần phổ cập trên điện thoại, trước đây nó chỉ có trên những trang thiết bị máy móc chuyên chụp ảnh cùng quay video clip. Việc trang bị công dụng OIS khiến cho việc chụp Hình ảnh được nhanh hơn, loại bỏ được tình trạng không ổn định tay khiến cho bức hình bị nhòe.

Clip độ phân giải lớn

10 tính năng trên smartphone giúp Quý Khách thành nhiếp Hình ảnh gia

Một xu hướng nữa mà những nhà sản xuất điện thoại nhắm tới đó là khả năng quay video rất chất lượng. Hiện nay hầu như những điện thoại cao cấp điều có khả năng quay 4K (3.840 x 2.160).


Auto lấy nét

Auto lấy nét đó là một trong những khả năng phổ cập nhất hiện nay trên điện thoại. Có ba cách lấy nét tự Auto hiện nay đó là lấy nét dựa theo độ tương phản , với laser, cùng theo pha.