Facebook đang phát triển một chiếc video camera. Họ muốn bạn mang nó về nhà, nhìn vào chiếc camera của nó và nói những điều thầm kín với những người bạn yêu quý thông qua những microphone được tích hợp sẵn.

Thứ mà chúng ta đang nói đến có tên là "Portal", và Facebook muốn nó được đặt thật xa hoa trên kệ bếp, hay trong nơi tiếp khách, hay ở bất kỳ đâu trong nhà bạn, miễn là tiện dụng cho việc "tán dóc" từ xa với đồng đội và gia đình. Portal tự động điều chỉnh để giữ các chủ thể trong khung hình khi họ mang theo xung quanh phòng. Thiết bị này còn có khả năng làm giảm tiếng ồn ở hậu cảnh nhằm làm giọng nói của bạn rõ ràng hơn. Tất cả những thứ này khá hay, nhưng không có gì mới mẻ. tăng review 5 sao
hẳn nhiên, Portal nghe có vẻ khá có ích. họ bạn biết đều dùng Facebook. Hoặc đã từng dùng... Bạn biết đấy, mọi thứ lúc này hơi khác so với trước kia một chút.

Facebook, chuyên gia lựa chọn sai thời điểm

Trong khi nhiều người dùng đang tìm cách tránh xa hoặc giảm sự lệ thuộc của mình vào Facebook, trung tâm thương mại này lại tự mời chính mình vào nhà người dùng. Portal được kích hoạt bằng giọng nói thông qua cụm từ "Hey Portal" và tận dụng các câu lệnh giọng nói Alexa của Amazon. việc ở đây là có không ít người dùng vừa bị chức năng luôn lắng nghe và thói quen thu thập các đoạn đối thoại dù người nói đang ở cách đó một căn phòng của Alexa làm khiếp đảm. Facebook có thể là mạng xã hội hàng đầu thế giới, nhưng trong năm 2018 này, người ta được bắt đầu tìm đến Facebook ít hơn, chẳng phải ngược lại.

Facebook lẽ ra dự định vén màn Portal tại F8 năm nay, nhưng đã trì hoãn vật phẩm này vì scandal Cambridge Analytica và nhiều scandal khác. Việc tòa nhà tung ra Thiết bị gọi điện video ngay sau khi một sự cố lộ lọt dữ liệu lớn bị phát hiện cho thấy họ không thể níu giữ sản phẩm này lâu hơn được nữa - nếu không muốn giết chết nó hoàn toàn. Portal là một bí quyết khác để Facebook làm sáng tỏ con đường mà người sử dụng của hãng đi mỗi ngày để kết nối đến những người khác. Nhưng nhiều sáng sau ngày ra mắt dự kiến ban đầu, thời kì Facebook lựa chọn lần này vẫn... không thể tệ hơn. dịch vụ tăng review

Trong hơn 8 năm qua, Facebook đã cố định một điều rằng hãng không hề và sẽ không bao giờ là một công ty phần cứng. Còn nhớ 5 năm trước, trong khi rất nhiều người đang thấp thỏm chờ mong sẽ được chứng kiến một chiếc dế yêu Facebook thần thánh tại một buổi họp báo bí ẩn ở Menlo Park, thì Mark Zuckerberg lại giới thiệu tính năng Graph Search.

Rất khó để nói rõ rằng là lúc ra mắt các sản phẩm mà Facebook từng chọn lựa vào năm 2013 tốt hơn so với hiện giờ đến mức nào. Với những người đề cao quyền riêng tư, nền tảng này đã bị đưa vào "danh sách đen", nhưng hầu hết người chơi vẫn đăng nhập và đăng xuất Facebook thường xuyên mà chẳng suy nghĩ gì mấy. Phần lớn người đã bỏ dùng Facebook vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và việc tự vấn lương tâm về những tác động không thể tránh khỏi của truyền thông xã hội lên hành vi xã hội cũng không phải là câu chuyện bình thường, chủ chốt chỉ được các phóng viên công nghệ suy nghĩ sâu xa thảo luận với nhau.