VNPT và Fujitsu đẩy mạnh phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

Ngày 9/11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Fujitsu Nhật Bản đã thống nhất cùng nhau ký kết “Biên bản ghi nhớ về Đồng sáng tạo Phát triển kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông.”

[VNPT khẳng định sẵn sàng cho việc chuyển mạng giữ số di động]

Theo đó, hai bên sẽ tận dụng khả năng và nguồn lực để triển khai các hoạt động hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết, hiện thực hóa chiến lược VNPT 4.0, VNPT đang nỗ lực chuyển đổi trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số. Bên cạnh những dịch vụ công nghệ thông tin sẵn có, VNPT đang nỗ lực nghiên cứu phát triển, ứng dụng và triển khai các công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0 như Cloud, AI, Big data, Blockchain…

“Fujitsu là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu của Nhật Bản, đã có nhiều thành tựu trong việc ứng dụng và phát triển các công nghệ nói trên tại thị trường Nhật Bản và cả thị trường quốc tế. VNPT tin tưởng rằng việc hợp tác với Fujitsu sẽ giúp VNPT tăng thêm kinh nghiệm, năng lực cạnh tranh, tiếp cận nhanh hơn với các công nghệ mới nay cũng như rút ngắn thời gian đưa các sản phẩm dịch vụ mới ra thị trường,” ông Liêm nói.

Trong khi đó, ông Arimichi Kunisawa, Tổng Giám đốc khu vực châu Á của Fujitsu cũng cho biết từ những năm 1990 hai bên đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ trong việc xây dựng hạ tầng mạng lưới viễn thông. Trong giai đoạn phát triển mới này, VNPT đang hướng tới mục tiêu trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số mạnh trong nước và khu vực.

Với nền tảng công nghệ và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nhiều năm, Fujitsu mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với VNPT để đưa những công nghệ tối tân, dịch vụ mới mà Fujitsu đã cung cấp tại Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung về Việt Nam.

Sau buổi lễ ký kết, hai bên sẽ nhanh chóng làm việc cùng nhau để cụ thể hóa các nội dung hợp tác trong biên bản ghi nhớ. VNPT IT - đơn vị trụ cột của VNPT trong việc phát triển dịch vụ và ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là đầu mối cùng làm việc với Fujitsu./.

Nguồn https://iotvietnam.net/