SUV, Sedan, Hatchback là tên gọi của nhiều dòng xe được nhiều khách hàng lựa chọn trên thị trường. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả dòng xe SUV. Vậy dòng xe SUV là gì? Những xe nào thuộc dòng xe SUV giá rẻ?Hình dáng của các dòng xe SUV

SUV là viết tắt của Sport Utility Vehicle (SUV) là dòng xe thể thao đa dụng ra đời từ năm 1953 có thiết kế cơ bắp, nội thất rộng rãi với khả năng vượt nhiều địa hình nhờ gầm cao, động cơ mạnh mẽ. Gần đây, chúng ta nhắc nhiều tới xe thể thao đa dụng, hãng xe lấy đó làm chiến lược phát triển, người dùng thì từ bỏ sedan truyền thống chuyển sang dòng xe này. Vậy, dòng xe SUV nghĩa là gì?

có thể hiểu dòng xe SUV có thiết kế vuông vắn, mạnh mẽ, cơ bắp cùng cấu tạo thân trên khung giống như xe tải cũng như tầm sáng gầm cao, động cơ mạnh mang đến tiềm năng vượt các địa hình, xuất hiện thiết kế bên trong rộng rãi mang lại 5-7 người bao gồm cả hành lý. ngoài ra, nhiều dòng xe SUV còn đc trang bị tập hợp dẫn động 4 bánh nhằm xe không biến thành hụt hơi tại nhiều địa hình khó, tận dụng tối đa hoàn hảo nhất sức khỏe của động cơ.

Xe Hactchback là gì? Phân biệt xe Hatchback với SUV, Sedan

Ưu điểm của dòng xe SUV

Đầu tiên, ưu điểm lớn nhất của SUV có thể nói đến đó là sử dụng kết cấu thân trên khung (body-on-frame) tương tự như xe tải nhỏ, xe bán tải cộng với bánh lớn, khoảng sáng gầm cao nên khả năng vận hành ưu việt, off-road tốt. Ưu điểm tiếp theo đó là các dòng xe SUV có hệ thống động cơ mạnh mẽ, khung gầm chắc chắn và hệ thông dẫn động 4 bánh, điều này giúp cho hệ dẫn động của xe SUV trở nên mạnh mẽ hơn khi di chuyển trong phố vừa cũng như có thể đi đường trường, leo đồi vượt núi. SUV hiện vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người thích chinh phục, hay phải đi xa mà không cần chở nhiều hàng hóa hay đơn giản không thích xe bán tải.Ford Escape- Mẫu xe SUV ăn khách trên thị trường

bên cạnh tiềm năng hoạt động lớn mạnh, tính nhiều dụng của dòng xe SUV còn thể hiện cả trong giá trị trong thực tế mà nó đưa tới cho người lái. bao gồm không còn không kể đến bầu không khí rộng thoải mái phía bên trong nội thất mặc dù cho là bạn dạng 5 hoặc 7 chỗ ngồi (thường khi là 7 chỗ, hay còn được gọi xe 5+2 chỗ). nếu đối với dòng xe crossover người lái SUV có góc nhìn thường cao nghều rộng, bao quát hơn trong những khi hành khách tại xe lại thoải mái bởi dòng xe này thường có chiều dài cơ sở và kích cỡ phức hợp khá rộng lớn.

Nhược điểm của xe SUV

Việc sở hữu kết cấu như xe tải giúp xe SUV linh hoạt hơn khi đi địa hình nhưng lại tồn tại nhược điểm cố hữu là cồng kềnh và nặng nề. Điều này khiến động cơ xe phải gánh thân xác nặng hơn đáng kể làm tốn nhiều nhiên liệu, kém linh hoạt, độ bốc hơn so với một chiếc crossover sử dụng chung động cơ.Việc gầm xe cao, thân xe nặng cũng là một nhược điểm khi chạy xe ở tốc độ cao, vào cua gấp hay trên địa hình không bằng phẳng bởi trọng tâm lớn đồng nghĩa với việc xe dễ bị lật hơn so với sedan hay crossover có gầm thấp hơn. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người ngồi bên trong nếu không cẩn thận. Bằng chứng là số xe bị lật khi vận hành cũng tập trung nhiều hơn vào các mẫu SUV. Bên cạnh đó, điểm mù của dòng xe SUV cũng khả lớn.

Các dòng xe SUV giá rẻ nên mua

Tờ New York Daily News vừa gợi ý list nhiều dòng xe SUV giá rẻ đáng mua nhất trên thị trường nhân loại ngày nay nhằm người mua tiện tìm hiểu thêm trước lúc ra quyết định của bạn. Bao gồm: Ford EcoSport 2018 (giá khởi điểm: 20,990 USD), Mazda CX-3 2018 (giá khởi điểm: 21.050 USD), Honda HR-V 2018 (giá khởi điểm: 21.345 USD), Mitsubishi Outlander Thể Thao 2018 (giá khởi điểm: 22.590 USD), Hyundai Tucson 2018 (giá khởi điểm: 23.500 USD).Dòng xe SUV của Hyundai

Hiện nay, khái niệm giữa SUV và Crossover cũng khá nhập nhèm bởi nhiều nhà sản xuất đã chuyển sang kết cấu khung như crossover cho chiếc SUV của mình nhưng vẫn gọi là SUV. Nó khiến cho cái tên SUV mang nhiều yếu tố marketing hơn là kỹ thuật. Thông thường nhà sản xuất cũng thích gọi xe của mình là SUV hơn là crossover. Hi vọng qua bài viết này câu hỏi nên mua dòng xe suv nào sẽ được giải đáp cho từng nhu cầu của quý độc giả.

[color=#333333][size=4]Các bạn đọc có thể tìm hiểu tại đây: Xe SUV là gì ankhangreal - An Khang Real[/list]