Tạo điểm nhấn cho từng không gian Thiết kế chung cư 150m2
Nếu mỗi không gian căn hộ chung cư của bạn đều có được những điểm nhấn riêng trong từ không gian. Để tạo điểm nhấn cho từ không gian, các gia chủ có thể sử dụng một bộ sofa sang trọng, một chiếc ghế ngồi kiểu cách hay một chiếc đèn trang trí điệu đà… haoặc đơn thuần chỉ là một thứ gì đó mang màu sắc đặc biệt và thu hút ánh nhìn.

Dùng các vật dụng trang trí phù hợp
Nhiều gia chủ khi tiến hành thiết kế căn hộ chung cư thường trang trí bằng rất nhiều các vật dụng khác nhau như tranh treo, đèn trang trí bắt mắt hay những bình hoa giả rực rỡ sắc màu… cùng nhiều vật dung khác. Tuy nhiên các gia chủ cần lưu ý rừng các căn hộ chung cư thường có diện tích khá hạn chế, bởi vậy nên các gia chủ cần tránh trang trí hay sử dụng những vật dụng quá lòe loẹt và rườm rà bởi nó có thể làm thu hẹp diện tích không gian sống của bạn và làm rối mắt gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Việc lựa chọn nội thất chính là yếu tố quyết định không gian của căn hộ chung cư đó có mang lại cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình một không gian sống hài hòa và phù hợp hay không. kiến trúc biệt thự hiện đại

Thiết kế gác lửng cho các căn hộ chung cư diện tích hạn chế
Ngày nay, rất nhiều gia đình tận dụng không gian để tiến hành thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư vừa tiện lợi vừa đẹp mắt còn vô cùng sang trọng, ấm cúng, đó là một phương án hết sức thông minh. Ngay sau đây Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số ứng dụng khi thiết kế gác lửng trong thiết kế căn hộ chung cư mà các gia chủ chắc chắn sẽ thấy rất thú vị.

Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà tầng lửng được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau :

– Tầng lửng được sử dụng làm phòng sinh hoạt chung: Trong căn hộ chung cư có diện tích rất hạn chế nên sẽ rất khó để thiết kế một phòng riêng để làm phòng sinh hoạt chung, phòng karaoke… bởi hầu hết diện tích sẽ được tận dụng để làm phòng ngủ, phòng bếp ăn và phòng khách. Nhưng nếu thiết kế một tầng lửng nhỏ các gia chủ sẽ có thêm không gian để cả gia đình tụ họp hát hò giải trí.


– Tầng lửng được sử dụng làm phòng ngủ nhỏ: Nếu các gia chủ đang cảm thấy bất tiện khi không có được không gian phòng ngủ riêng dành cho các thành viên trong gia đình và muốn hạn chế tối đa những mâu thuẫn rất dễ xảy ra khi cùng chung sống, cũng như những đồ đạc không có nhiều không gian để bố trí. Vậy thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư thành một phòng ngủ nhỏ để có thêm không gian riêng cho các thành viên trong gia đình chính là phương án tối ưu nhất.thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m

– Tầng lửng được tận dụng làm phòng khách: Đối với một mẫu nhà cấp 4 đẹp hay một mẫu biệt thự hiện đại các gia chủ có thể đặt không gian phòng khách nằm ở ngay phía trong cửa chính để tiện lợi cho việc tiếp khách và có thể tùy ý bày trí cho phòng khách sang trọng, tuy nhiên đối với không gian hạn chế của căn hộ chung cư thì việc tạo nên không gian riêng và sang trọng giành cho việc tiếp khách là khá khó khăn. Nhưng chỉ cần một tầng lửng nhỏ với một bộ sofa hiện đại, 1 ti vi và những vật dụng nhỏ, hay bức tranh trang trí thì các gia chủ đã có ngay một không gian phòng khách hoàn toàn riêng biệt mà không bị các hoạt động ở những không gian khác làm ảnh hưởng.