Giá Bitcoin đang hướng xuống phía dưới sau khi đồng tiền này xóa sổ ba phần tư giá trị từ đợt tăng giá được ghi nhận trong tháng Mười. Tâm lý giảm giá xuất hiện khi thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng vọt theo hướng ngược lại.Xem thêm: stable coin

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức 8.070 đô la trên Bitstamp, giảm 22% so với mức cao nhất trong tháng 10 là 10.350 đô la. Qua đợt pullback, BTC đã xóa sổ gần 75% giá trị từ đợt tăng giá đột ngột từ $ 7,293 lên $ 10,350 được chứng kiến trong hai ngày đến ngày 26 tháng Mười.

Sự thất bại của Bitcoin trong việc chuyển hóa giá trị từ đợt breakout đó thành 5-con-số và việc giảm xuống còn 8.000 đô la sau đó có liên quan đến việc thiếu chất xúc tác tích cực. Hơn nữa, giá đã tăng vọt lên trên 10.000 đô la với hy vọng rằng BTC, dưới vai trò là tiền điện tử hàng đầu, sẽ được hưởng lợi từ sự thúc đẩy của Trung Quốc đối với việc áp dụng blockchain rộng rãi.

Trong khi bitcoin đã giảm hơn 2.000 đô la trong 3,5 tuần qua, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã cho thấy một màn trình diễn đáng kinh ngạc, như được thấy trong biểu đồ dưới đây.Chỉ số S&P 500 đã tăng lên mức cao kỷ lục là 3127,6 vào thứ Ba (19/11), khi tìm thấy sự chấp nhận trên mức kháng cự tâm lý tại mức $ 3,000 vào tuần trước. Điều đáng chú ý là chỉ số đã tăng trong sáu tuần liên tiếp, có thể là một sự phản ứng đối với việc mở rộng bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang, theo đề xuất của nhà phân tích nổi tiếng Sven Henrich/Northman Trader.Fed đã bổ sung hơn 270 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán kể từ ngày 11 tháng 9 và hiện có khoảng 4,04 nghìn tỷ đô la tài sản, theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis. Chủ tịch Cục Dự trữ Fed Jeremy Powell đã nhiều lần nói rằng các giao dịch mua trái phiếu đang diễn ra nhằm mục đích bình thường hóa thị trường tiền tệ, trong đó đã đẩy lãi suất qua đêm lên tới 10%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích và nhà đầu tư cho rằng Fed đã bắt tay vào vòng thứ 4 của chương trình nới lỏng định lượng (QE), như đã thảo luận vào tháng trước. Theo chương trình QE, ngân hàng trung ương mua trái phiếu chính phủ để bơm thanh khoản vào nền kinh tế và hạ lãi suất để thúc đẩy tăng trưởng.

Sắp tới, S&P 500 có thể cắt giảm mức tăng gần đây trong thời gian ngắn, nhờ sự đổi mới của Trung Quốc-Hoa Kỳ. căng thẳng chính trị. Vào hôm thứ Tư, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đe dọa sẽ trả đũa quyết định của Thượng viện Hoa Kỳ trong việc thông qua luật để bảo vệ nhân quyền ở Hồng Kông trong bối cảnh đàn áp phong trào phản kháng dân chủ.

Cộng đồng thị trường tiền điện tử tin rằng BTC là một tài sản risk-off. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử này không có một câu chuyện đáng tin cậy dưới vai trò là một tài sản trú ẩn an toàn, như Galen Moore của CoinDesk đã chỉ ra gần đây, và có thể sẽ thấy rất ít cảm tình trong bối cảnh chính trị Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Điều đó nói rằng, nếu Trung Quốc trả đũa bằng cách phá giá đồng nhân dân tệ (CNY), BTC có thể sẽ vươn lên với hy vọng về nhu cầu gia tăng từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.Xem thêm: cách mua ieo

Tuy nhiên, những cuộc biểu tình như vậy rất hiếm khi kéo dài. Chẳng hạn, BTC đã tăng 7% vào ngày 5 tháng 8 khi CNY giảm hơn 7 mỗi USD. Tuy nhiên, BTC đã đạt đỉnh trên mức $ 12,300 vào ngày hôm sau và giảm xuống còn $ 9,400 vào cuối tháng 8, mặc dù CNY vẫn tiếp tục trượt giá và chạm mức thấp sau nhiều năm tại 7.1842 vào ngày 3 tháng 9.

Hơn nữa, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy BTC có thể mở rộng sự suy giảm gần đây đối với mức hỗ trợ quan trọng gần $ 7,700.

Biểu đồ hàng ngày và biểu đồ 3 ngàyMột loạt các mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày cho thấy con đường ít kháng cự nhất là ở phía dưới.

Biểu đồ MACD cho thấy các thanh bar sâu hơn bên dưới đường 0, báo hiệu rằng đà giảm đang được tăng cường. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cũng đang báo cáo các điều kiện giảm giá với mức dưới 50.

Chỉ số RSI trên biểu đồ 3 ngày cũng đang dao động dưới 50 và biểu đồ MACD đang “mập mờ” hình thành một bearish crossover dưới 0.

Do đó, BTC dường như sẽ kiểm tra mức $ 7,850 – mức thoái lui Fib lui 38,2% của đợt tăng từ $ 3,22 đến $ 13,880.

Biểu đồ hàng thángBTC đã giảm xuống còn 8.000 đô la, như mong đợi, đã không giữ được mức tăng trên đường trung bình động giảm dần (MA) 10-tháng vào đầu tháng này. Mức hỗ trợ chính hiện đang gần $ 7,700 (đường MA 10 ngày).

Chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ đang cho thấy các điều kiện bán quá mức. Do đó, một cú nhảy vọt nhỏ lên $ 8.400 có thể được nhìn thấy trước khi giá trượt xuống $ 7,700.

Triển vọng ngắn hạn sẽ là bullish nếu giá cho thấy một UTC khối lượng cao đóng cửa trên đường xu hướng giảm dần trên biểu đồ hàng ngày, hiện ở mức 8.460 đô la.
Bitcoin (BTC)
8,031.84 USD (-2.11%)
RANK

1MARKET CAP

$145.05 B USDVOLUME

$19.40 B USDPowered by CoinMarketCapGiá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap