Kepa Arrizabalaga chỉ cản phá được 55.4% tổng số cú dứt điểm từ đối phương về phía cầu môn Chelsea (tính đến trước trận thua Newcastle). Tỷ lệ này thấp nhất Premier League và đứng 127 trong tổng số 132 người gác đền ở 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu, nhưng chưa chắc thủ thành 23 tuổi đã chơi dưới phong độ...
Đọc thêm: cá độ bóng đá hôm nay
Khoảng cách 5 mét, bóng găm vào góc cao + xa.


Khoảng cách chỉ 2 mét.
Lần đầu Kepa thua bởi một cú dứt điểm không quá tốt.

Khoảng cách 6 mét và bóng găm vào góc xa.


Kepa đẩy ra, nhưng Abraham phản lưới.
Khoảng cách thậm chí chỉ 1 mét.

Cự ly rất gần để đánh đầu.
Tổng hợp hình ảnh trực quan về tất cả các bàn thua của Chelsea dù chưa thể khẳng định 100% về việc Kepa không hề tệ, nhưng nó cũng cho thấy rằng, ngôi sao người Tây Ban Nha dường như chỉ chịu bất lực ở những pha dứt điểm cực khó với hầu hết chỉ số xG ở mức cao.
Sau 23 vòng đấu, khung thành của đội bóng phía tây London phải hứng chịu tổng cộng 67 lần bắn phá từ phía đối thủ. Kepa cản được 41 trong số này và 26 lần phải vào lưới nhặt bóng. Ngoài ra, anh không mắc lỗi trực tiếp ở bất cứ bàn thua nào (chỉ duy nhất Kante sở hữu chỉ số này).
Nhìn chung, phong độ của bản hợp đồng trị giá 72 triệu bảng thực tế không tệ như thống kê tỷ lệ cản phá. Tất nhiên, ngôi sao sinh năm 1994 vẫn cần cải thiện hơn nữa để hoàn thiện khả năng bắt bóng. Dù sao, năm nay anh mới 23 tuổi và còn nhiều thời gian để làm việc đó.
Xem Reece James nói gì về bản hợp đồng gia hạn với Chelsea:

Trung Quân | 14:02 21/01/2020