Theo như những động thái từ phía Liverpool lẫn Red Bull Salzburg trong 48 giờ trở lại đây, có đến 90% khả năng tiền đạo Takumi Minamino sẽ chuyển tới Anfield ngay trong tháng Giêng tới. Để có được ngôi sao người Nhật Bản, The Kop sẽ phải trả cho đại diện của Áo mức phí 7,25 triệu bảng – chính là số tiền giải phóng hợp đồng của cầu thủ 24 tuổi.
Đọc thêm: https://lucky88.net/news/category/tip-bong-da-2.aspx
Là một cầu thủ có thể thi đấu tốt bằng cả 2 chân, cũng như sở hữu cách di chuyển thông minh và thi đấu được nhiều vị trí khác nhau, Takumi Minamino hứa hẹn sẽ mang đến cho Klopp thêm rất nhiều phương án bố trí đội hình trong tương lai, đặc biệt là một phương án dự phòng chất lượng cho Roberto Firmino, cầu thủ có phong cách gần như "độc nhất" tại Anfield.

Liverpool gần như đã có được chữ ký của Takumi Minamino.

Tóm lại, chữ ký của Minamino sẽ giúp hàng công của Liverpool có được một chiều sâu rất tốt. Nhưng với Lữ Đoàn Đỏ hiện tại, tăng cường hàng công chưa phải là điều cấp thiết, mà thay vào đó, vấn đề mà họ đang đối mặt chính là sự thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở hàng phòng ngự.
Cụ thể trong cuộc họp báo trước thềm trận đấu với Watford tại vòng 17 Premier League, HLV Klopp đã xác nhận chấn thương của Lovren. Với chấn thương từ trước của Matip, Liverpool hiện chỉ còn 2 trung vệ thực thụ trong đội 1 đó là Van Dijk và Gomez. Nói về điều này, Klopp đã chua xót cho biết:
"Chúng tôi chỉ còn 2 trung vệ khỏe mạnh. Mùa trước, chúng tôi từng kéo Fabinho xuống đá trung vệ, nhưng hiện cậu ta cũng không thể ra sân. Vào thời điểm này, chúng tôi sẽ phải cẩn trọng hơn với 2 trung vệ còn lại, có thể là quấn họ lại trong chăn cho an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn còn có vài chú nhóc để xem xét như Ki-Jana (Hoever) và Sepp (van den Berg)."
Với tiền sử bệnh án khá dày của cả Gomez, Matip và Lovren, việc bổ sung một trung vệ ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới đây là điều mà Liverpool cần phải làm ngay. Hãy nhớ Hoever và Van den Berg tuy đều là những tài năng trẻ rất triển vọng, nhưng cặp đôi này chỉ mới 17 tuổi. Do đó đặt toàn bộ niềm tin vào họ nếu không may trường hợp xấu nhất xảy ra, thì thật sự là một canh bạc không hề nhỏ dành cho Liverpool.

Mua thêm các hậu vệ là điều Liverpool cần phải làm ngay vào lúc này.

Bên cạnh đó, Klopp có lẽ cũng rất muốn chiêu mộ thêm những phương án dự phòng cho cặp hậu vệ cánh của mình. Thực tế vào thời điểm hiện tại, đội hình một của Liverpool không hề có một hậu vệ trái và phải thực thụ nào để dự phòng cho Trent Alexander‑Arnold và Andrew Robertson. Thường khi cặp đôi này không thi đấu, Klopp sẽ bố trí lão tướng Milner và Gomez đá trái vị trí để tạm lấp vào chỗ trống. Rõ ràng về lâu dài, đây không phải là phương án quá tốt để áp dụng.
Có được chữ ký của Minamino là một tin vui, nhưng sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu thời gian tới, Liverpool tiếp tục công bố những kế hoạch tăng cường lực lượng cho hàng thủ.
Kỳ Anh | 19:45 14/12/2019