Bạn đã từng nghe rộng rãi về khay GN nhưng chưa biết khay GN là gì và được dùng như thế nào, kích thước khay GN là bao lăm và độ sâu, độ dày của khay bạn cũng chưa biết rõ. Vậy hãy cộng tham khảo bài viết sau đây để Nhận định thêm về cái khay này

Khay GN là gì?

cái khay này sở hữu phổ thông tên gọi khác nhau như: khay inox, khay đựng thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi nhiều nhất là Khay GN, được sử dụng khá đa dạng trong đời sống để chứa chứa thực phẩm trong khoảng tươi sống, chín tới hot, lạnh.

Khay GN được viết tắt từ Gastronorm Pan Sizes. Năm 1964 tập đoàn Rieber đã thiết lập, hợp nhất tiêu chuẩn kích thước khay trong bếp công nghiệp của khối nhà hàng khách sạn và được sử dụng tới hiện nayđiểm hay CỦA KHAY GN

nói tới khay GN thì ai cũng phải công nhận tuổi thọ trong tương lai của nó. Vậy khay được khiến từ chất liệu gì mà có thể đạt được độ bền này?

Được áp dụng công nghệ đương đại đương đại vào trong giai đoạn sản xuất trên chất liệu inox 304 chất lượng tốt nhất ngày nay (tỉ lệ 18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% niken) nên có độ bền cao, chịu nhiệt cực tốt, ko bị ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường gây ố màu, gỉ vàng.

Với chất liệu inox ko khiến tác động tới mùi vị của món ăn. Món ăn được đặt trong khay luôn giữ được độ nóng hoặc lạnh tùy thuộc vào tính chất của từng món ăn và luôn giữ được hương vị mặn mòi của món ăn.
có phổ biến kích thước khác nhau phù hợp cho từng món ăn cụ thể và quy mô của bữa tiệc.

Bề mặt mịn, sở hữu độ sáng bóng nên dễ vệ sinh và bảo quản.
Với bề ngoài đầu cạnh bo tròn, an toàn lúc tiêu dùng,mang lại vẻ đẹp đẳng cấp cho ko gian bữa tiệc.

các vai xếp cho phép chồng lên nhau để tiết kiệm không gian, thuận lợi cho thao tác trong bếp. An toàn và phù hợp khi dùng với máy rửa chén.

Xem thêm bài viết về các loại khay khác tạiKhay trưng bày thức ăn buffet

KHAY GN ĐƯỢC sử dụng Ở ĐÂU?

Khay inox GN nhiều kích cỡ khác nhau nên được dùng phổ biến tại quầy bếp công nghiệp, quầy tiệc buffet, quầy bar, quầy chuyên dụng cho thức ăn, khay chứa kem, khay đựng trái cây, khay chứa bánh…Không riêng những nhà hàng, quán ăn, quán nước… mà cả hộ gia đình đều dành đầu tiên sử dụng vì các tiện thể ích của nó.

Đối với khối nhà hàng, khách sạn luôn sử dụng loại khay nhỏ gọn, dòng đẹp, góc cạnh bo tròn để tránh va chạm và sở hữu tính thẩm mỹ cao.

Riêng suất ăn công nghiệp cho văn phòng, trường học ưu tiên sử dụng khay phổ thông ngăn có ngăn cơm rộng hơn để chứa đủ khẩu phần ăn.

đặc trưng, khay GN sở hữu thể đặt vào những quầy bàn để giữ nóng và lạnh bằng điện nhằm nâng cao khả năng và thời kì bảo quản thực phẩm hơn. Nắm bắt được điều này, Hà Tiên đã cho thành lập sản phẩm như Quầy giữ nóng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị phần bếp công nghiệp.

các chiếc KHAY GN

Dựa vào mục đích tiêu dùng, có 3 dòng khay chính: dạng thuần tuý thường nhật, dạng có quai cầm và dạng dập lỗ (có lưới). Tùy vào nhu cầu thì khay sẽ có nắp hoặc không.

KHAY GN thường ngày
Đây là chiếc khay rộng rãi nhất, vì sở hữu thể đựng mọi thực phẩm theo mục đích bảo quản.Khay này rất cứng cáp nên thích hợp phục vụ các quầy bàn thực phẩm một mực trong bếp, tủ quầy bán thức ăn hay tại những bữa tiệc buffet. đa số quầy giữ nhiệt nóng, lạnh bằng điện luôn dùng khay này vì độ bí quyết nhiệt phải chăng cũng như vì mục đích ít đi lại.

KHAY GN sở hữu QUAI CẦM
điểm tốt số một của Khay có quai cầm này là hạn chế xúc tiếp với nhiệt độ của khay nên việc chuyển di và tháo dỡ lắp khay ra khỏi quầy phát triển thành dễ dàng hơn. đặc biệt, lúc gập 2 quai vào phía trong thì những khay sở hữu thể xếp chồng lên nhau, ngay cả khi đầy thức ăn. Điều này cũng giúp tiết kiệm được ko gian trong bếp và thuận lợi cho việc lấy thực phẩm.

KHAY GN DẬP LỖ
Khay GN dập lỗ đảm bảo thời gian nấu ngắn khi hài hòa trong nồi hấp, luộc. các lỗ thủng của khay khiến cho ráo nước và khiến cho mát nhanh thực phẩm như những dòng rau, món trụng. Độ sâu của khay giúp nấu mau lẹ hơn tích hợp ngay cả trong các hậu sự đựng to hơn.

KÍCH THƯỚC KHAY GN
Khay GN có kích thước hết sức kỹ thuật, sở hữu thể thay thế cho nhau theo trật tự size to “gấp đôi” size kế nó và theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Dựa vào chiều dài, chiều rộng gồm những loại: Khay GN 1/9, 1/6, 2/4, 2/8, 1/4, 1/3, 1/2, 2/3, 1/1, 2/1.

Dựa vào độ sâu được chia cho từng loại: 20mm, 40mm, 55mm, 65mm, 100mm, 150mm, 200mm.

Xem thêm chi tiết về các loại khay inox tại website https://thietbibuffet.vn/danh-muc/kh...khay-com-inox/

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI MAYBE

Địa chỉ: 47 Đường 12, P.11, Q.Gò Vấp, TPHCM

Số điện thoại: 0938.704.059