Cựu tiền vệ Momo Sissoko của Liverpool cho rằng, nếu Salah ra đi thì đấy sẽ là một điều tốt đẹp cho Liverpool. Nhiều chuyên gia khác cũng đồng ý như thế? Nhưng có thật là thế không, rằng Salah đã hết thời ở Liverpool và cần phải bán trước khi mất giá?

Đọc thêm: http://soikeo.info
Mohamed Salah dự định chỉ đến thăm trường trung học Công giáo Thánh Paul ở West Derby độ khoảng 30 phút. Trong thời gian đó, anh chụp ảnh chung và ký tặng cho những học sinh ở đây và sẽ về báo cáo công việc tại một tổ hợp huấn luyện của Liverpool ở gần đó.
Tuy nhiên, chuyến viếng thăm đã kéo dài thành 45 phút để Salah có thể đến thăm từng phòng học. Một số học sinh rú lên khi nhìn thấy Salah, còn những em khác chỉ đơn giản là bật khóc một cách mất kiểm soát. Như thể hội chứng cuồng ban nhạc The Beatles khi xưa vậy.
Lúc mới đến, trong ngôi sao người Ai Cập này có vẻ lo lắng. Nhưng rồi, anh sớm thoải mái với vai trò truyền cảm hứng khi ngồi nói chuyện với các em về Ngày Đọc Sách Thế giới và tầm quan trọng của việc học tập chăm chỉ ở trường, cũng như lắng nghe lời giáo viên.
Salah cảm thấy việc mình có thể đem đến niềm vui cho các học sinh ở đây cũng đầy ân sủng như khi ghi bàn tại Anfield vậy. Tên của anh bùng nổ khắp nơi khi viết lại cuốn sách ghi kỷ lục sau những đóng góp của anh trong trận Liverpool thắng Bournemouth tại Premier League, khiến The Kop tiến gần hơn đến danh hiệu trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Salah là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Premier League 2 mùa gần nhất

Không có cầu thủ Liverpool nào sung mãn hơn Salah trong 100 trận mở màn Premier League của họ. Thành tích 70 bàn thắng của Salah vượt qua kỷ lục ghi bàn của Fernando Torres (63). Chỉ có Alan Shearer với 79 bàn trong 100 trận đầu tiên cho Blackburn Rovers là xếp trên Salah.
Trong một phong cách lạnh lùng, biến một đường chuyền khó từ Sadio Mane thành một cơ hội nhờ sự kiểm soát khéo léo và kỹ năng dứt điểm chết người của mình, Salah cũng trở thành cầu thủ Liverpool đầu tiên ghi được 20 bàn thắng tại tất cả các mặt trận trong ba mùa liên tiếp kể từ kỷ lục đó của Michael Owen trong mùa 2002/03. Anh cũng đoạt luôn kỷ lục ghi bàn tốt nhất của một ngoại binh tại Liverpool trong kỷ nguyên Premier League của Luis Suarez.
Những thương vụ chiêu mộ sắc bén đã đẩy Liverpool trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh và nó bắt đầu từ việc mua Salah với giá 43,9 triệu bảng từ AS Roma vào mùa Hè 2027. Anh đã phát triển mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của Jurgen Klopp và là trụ cột cho vinh quang của The Kop dưới sự đạo diễn của HLV người Đức.
Tuy nhiên, khi câu hỏi rằng tương lai của The Kop - Klopp sẽ tiến hoá như thế nào ở mùa giải tới thì chúng ta lại thấy nổi lên khả năng không còn cần đến Salah. Ý tưởng bán ngôi sao này để kiếm tiền và tái đầu tư đã trở thành một chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận của tuần này.