Đêm qua tại vòng 29 Premier League, những áp lực của Liverpool dường như đã được giải tỏa đi rất nhiều với chiến thắng 2-1 trước Bournemouth nhờ các pha lập công của Salah và Mane. Cần biết rằng trước đó, đoàn quân của HLV Klopp đã phải hứng chịu rất nhiều ánh mắt hoài nghi khi liên tiếp để thua 3 trong 4 trận gần nhất.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/soi-keo
Giờ đây với chiến thắng trước Bournemouth, Liverpool đang có 82 điểm, và chỉ cần thêm 3 trận thắng nữa, họ sẽ trở thành tân vương của Premier League. Lý do là bởi, số điểm tối đa mà Man City - đối thủ gần nhất, có thể giành được mùa này là 90 điểm, trong khi với 3 trận thắng nữa, Liverpool đã có được số điểm 91.

Liverpool đã tìm lại cảm giác chiến thắng sau chuỗi ngày sa sút khó hiểu.
Thậm chí xét trên một kịch bản điên rồ hơn, Liverpool hoàn toàn có thể bước lên ngôi vương mà chẳng cần phải thi đấu thêm bất kỳ trận nào nữa tại Premier League trong mùa giải năm nay. Cụ thể trường hợp này sẽ xảy ra nếu Man City thua 3 trận nữa. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, khi đoàn quân của HLV Guardiola đã không còn nhiều động lực thi đấu tại sân chơi số 1 nước Anh, trong khi lại muốn dồn lực cho Champions League, giải đấu mà họ luôn rất muốn được vô địch 1 lần.
Trở lại với Liverpool, có thể thấy hành trình còn lại của họ tại Premier League năm nay là tương đối nhẹ nhàng. Họ thắng cũng được, không thắng cũng được, khi ngôi đầu dường như rất khó bị thay thế. Vậy khi mà các trận đấu còn lại của mùa giải chỉ còn mang tính chất thủ tục là chính, Klopp và các học trò sẽ thực hiện nó như thế nào?


Đó nhiều khả năng sẽ trở thành một chuyến tập huấn dài hạn dành cho Lữ Đoàn Đỏ. Rất có khả năng sau khi mùa giải năm nay khép lại, Liverpool sẽ đối mặt với một cuộc chuyển giao lực lượng, khi một số ngôi sao có thể ra đi. Hãy nhớ những Salah hay Mane đang lọt vào tầm ngắm của rất nhiều đội bóng lớn tại châu Âu. Trong khi đó ở chiều hướng ngược lại, The Kop cũng đã có những liên hệ với các cái tên khá nổi bật như Sancho hay Werner.

Cả Salah lẫn Mane đều có khả năng sẽ rời Liverpool sau khi mùa giải năm nay khép lại.
Có thể sẽ có những sự điều chỉnh về mặt chiến thuật mà Klopp phải đưa ra để phù hợp hơn với nhưng nhân tố mới. Khi đó, việc Premier League vẫn còn hơn 10 vòng đấu, đó sẽ là khoảng thời gian quá tuyệt vời để Klopp thử nghiệm đội hình, thậm chí là trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, cũng như đánh giá lại một cách tổng thể những con người không còn phù hợp với kế hoạch của mình để lên phương án thay thế trong mùa hè năm nay.
Video lối đá của Liverpool: