Tuy Ngoại hạng Anh đang tạm hoãn và có nguy cơ phải dừng ngay đây nhưng với HLV của Manchester United Ole Gunnar Solskjaer thì ông có nhiều thứ để bận tâm hơn. Ví dụ như tương lai của Paul Pogba chẳng hạn.
Đọc thêm: Soi kèo bóng đá hôm nay
Phải thừa nhận ngôi sao tuyển Pháp ở một đẳng cấp rất khác so với các đồng đội tại Man United. Chẳng phải tự nhiên mà ngay từ khi dẫn dắt Quỷ đỏ thì Solsa đã xác định là xây dựng lối chơi của đội bóng xoay quanh cựu cầu thủ của Juventus này. Nhưng sau những va vấp vừa qua khi mà Pogba cùng người đại diện của mình là Mino Raiola luôn có những động thái khiến CLB nóng mặt khi công khai nói tới chuyện ra đi tức là không tôn trọng hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford. Một cuộc chia tay đã được vẽ ra trước mắt hai phía, chỉ chờ thời gian mà thôi.

Pogba và Raiola đã gây ra nhiều phiền phức cho Man United.
Nhưng khi Man United đã sẵn sàng cho những ngày tháng không còn Pogba thì có thông tin anh không muốn ra đi nữa. Có nhiều lý do dẫn đến thay đổi này như sự xuất hiện của Bruno Fernandes, bộ mặt đã chuyển mình của Quỷ đỏ và nhiều tín hiệu chuyển nhượng không có lợi cho Pogba (Real Madrid và Juventus có thể không chấp nhận mức giá cao mà Man United đưa ra). Khả năng Pogba ở lại là khá cao nhưng với Man United và HLV Solsa, giữ lại Pogba có phải họ đang đùa với một quả bom nổ chậm hay không?
Có lý do để người ta gọi anh như thế vì thời gian đến với Man United thì Pogba không ngừng tạo ra những thị phi. Việc anh không vững lập trường và chịu tác động của Mino Raiola càng khiến cho người ta e ngại và nghi ngờ tình yêu cũng như sự trung thành của Pogba với Man United. Một khi tình yêu chỉ là thứ tạm bợ còn sự trung thành quá xa xỉ thì chẳng ai đảm bảo rằng ngày nào đó Pogba lại không trở chứng như thời gian qua. Với một người mà xem cái tôi mình còn hơn cả đội bóng thì rất khó thuyết phục người ta tin tưởng anh.Bruno và Pogba sẽ cản chân nhau?
Sự có mặt của Pogba về lý thuyết giúp hàng tiền vệ của Man United mạnh hơn nhưng thực tế có được như vậy? Một rừng không thể hai hổ nên biết đâu chừng Pogba xuất hiện lại giẫm chân Bruno khi ai cũng muốn nắm vai trò nhạc trưởng của riêng mình. Khi ấy không khéo Solsa không những chẳng kết hợp được Pogba với Bruno mà còn khiến cả hai chẳng thoải mái thể hiện bản thân mình.
Hơn nữa việc không bán Pogba có thể khiến kế hoạch mua sắm hè của Man United thay đổi hoàn toàn khi họ không có được khoản thu lớn từ việc đẩy đi ngôi sao này. Ai cũng biết mức giá của Pogba bây giờ rơi vào tầm 100 triệu euro còn Man United dự tính mua sắm thêm ít nhất hai ngôi sao lớn vào mùa hè nên 100 triệu euro từ việc bán Pogba (nếu xảy ra) thì có thể giúp Quỷ đỏ giải quyết nhiều điều.

Mùa này Man United vẫn sống tốt mà không cần có Pogba.
Paul Pogba là một tài năng có thể giúp Man United khôi phục ánh hào quang của mình nhưng đó là khi anh toàn tâm toàn ý và hết lòng vì màu áo đỏ thành Manchester. Nhưng giờ mọi thứ đã khác rồi. Cho nên có lẽ lựa chọn chia tay Pogba là nước đi có lợi nhất cho Man United lúc này.