thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

ứng cử viên cần chỉ dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em quyết định không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký một trường nghề và hiện chưa đến thời gian nhập học. thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên mình xin trả lời:

Thưa bạn Thủy Trúc! bên tôi rất vui vì bạn đã tín nhiệm chúng tôi và gửi đòi hỏi nhờ hướng dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc cá nhân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng hiện giờ có hàng loạt đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể cân nhắc những công tác này, tìm hiểu diễn tả công tác, mức lương, thì giờ làm việc,…

Nếu bạn giỏi một kỹ năng hay từng làm công việc nào đó từ lúc còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh bạo ứng tuyển vào những ngành nghề liên can. đôi khi bằng cấp không trọng đại bằng việc có kĩ năng, hiểu biết, thái độ làm việc.

bên tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tín hơn khi tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước tiên, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách những đầu việc và công ty bạn muốn lao động. tiếp theo, hãy hoàn thiện CV nhờ vào những phương tiện hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm công việc và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần xây lắp nhãn hiệu cá nhân. Bạn có thể xây lắp thương hiệu bằng cách: gửi những quan điểm trình độ của bản thân trên các forum, group facebook, viết blog, viết bài làm hiệp tác viên, tự nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có bí quyết bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các forum mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới "yêu" bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những vận động xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới giao hợp xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với các người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng bí quyết làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan niệm sống, ý tưởng, thị hiếu,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ bổ ích cho bạn về sau. Hãy mạnh dạn đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kĩ năng liên quan đến ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất kỳ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu mến để tìm thời cơ. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng nhận trình độ cũng là 1 mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn khó khăn nữa vì đã có Internet. ngay đó, những công cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là dụng cụ để bạn trưng bày kỹ năng và hiểu biết của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan đến thị hiếu của bạn lên Youtube. không những thế, hãy tập dùng email 1 phương pháp làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện tại.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết các người đã đi làm và có trải nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cần thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. 1 sinh viên mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán phễu với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, ghi âm lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy bạo dạn thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kĩ năng, trải nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến những gian khổ bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà phỏng vấn.

sinh sống tốt, sinh sống khỏe

việc này là vô cùng quan trọng với các bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sinh sống tốt và sống thật khỏe mạnh đem lại cho bạn nhiều cơ hội lao động hơn, tạo dựng nhiều mối giao hợp lành mạnh hơn để có một công tác tốt hơn, một cuộc sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng những mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc khi tìm việc làm nhé!

xem ở bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên lạc VỚI chúng tôi :

Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ tới VỚI dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC khách hàng 1 ngày VUI VẺ!!