Gia công kết cấu thép là một thời kỳ vô cùng quan yếu cùng với việc thiết kế & xây dựng nhà xưởng. Sau lúc bề ngoài nhà xưởng thì giai đoạn thi công kết cấu thép phải đảm bảo độ chính xác miêu tả trên bản vẽ đến từng chi tiết để quá trình lắp dựng được thuận lợi và dễ dàng. Có tương tự thì mới đảm bảo chất lượng cũng như công năng dùng tốt nhất cho nhà xưởng của đơn vị.

Quy Trình Thi Công Kết Cấu Thép
Sau thời kỳ phân phối kết cấu thép tại nhà máy cũng như chuẩn bị đầy đủ những cấu kiện, khung thép và các nguyên liệu cần phải có để tiến hành việc lắp dựng thì sẽ tới quá trình thi công kết cấu thép. Để đảm bảo chất lượng tối ưu và tính an toàn cho Công trình thì quy trình thi công lắp dựng kết cấu thép phải tuân thủ đúng theo trình tự sau:

Bước 1: Lắp dựng khung chính cho nhà xưởng


Lắp khung chính cho nhà xưởng
Khung chính cho nhà xưởng bao gồm cột, khung, tổ hợp kèo.

1. Lắp dựng gian khóa cứng
Cần dùng cần cẩu có trọng lượng to để lắp đặt 4 cột biên trước hết. Tiến hành lắp đặt giàn giáo thi công tại từng vị trí cột biên. Lưu ý cần nhất quyết toàn bộ giàn giáo bằng bulông để đảm bảo tính chắc chắn.
Dùng cần cẩu có trọng lượng lớn để lắp đặt 4 cột biên trước tiên. Sử dụng các trang bị nâng hạ để lắp đặt khuông xà gồ và cũng nhất thiết bằng bulông.
Cần sự giúp đỡ của những thiết bị nâng hạ để lắp đặt các khuông xà gồ và nhất định bằng bulông.

2. Lắp dựng khung kèo

Lưu ý khung kèo lúc được lắp dựng phải thực hành theo trình tự từ trong ra ngoài, dành đầu tiên tính từ lúc gian có giằng gió (cột và mái) trước.
Sau khi lắp xong, sử dụng dây đai quấn quanh cấu kiện tại hai điểm, phương pháp phần đầu khoảng 1/4 chiều dài và cũng sử dụng bulông để nhất mực lại.

3. Hoàn thành giàn khóa
Thực hiện lắp dựng những cáp giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo, sau ấy dùng bulông để nhất mực lại.
Lưu ý vị trí lắp dựng cần được đo đạc trong khoảng trước để đảm bảo độ xác thực.

4. Lắp dựng khung kèo và xà gồ

Bước tiếp theo là lắp dựng toàn bộ khung kèo, xà gồ vào cột biên và cột giữa. Lưu ý điều chỉnh vị trí, độ cao của cột và độ thẳng đứng sao cho phù hợp với thiết kế bản vẽ. Sau đấy dùng bulông để nhất thiết lại cho kiên cố, đồng thời vệ sinh sạch sẽ và sơn lại những vết trầy xước, nhám cho toàn bộ khung kèo và xà gồ.

5. Lắp dựng kèo đầu hồi

Sử dụng dây thừng để kéo xà gồ lên mái rồi tiến hành nhất thiết lại bằng bulông, đảm bảo độ vững chắc cho Dự án.
Cứ lặp lại giai đoạn này cho tới khi hoàn chỉnh dầm kèo đầu hồi.
Hoàn thành giai đoạn lắp dựng xà gồ và chống xà gồ. Sử dụng trang bị nâng hạ để nâng thanh giằng bụng dầm kèo lên mái, còn xà gồ thì sử dụng dây thừng kéo lên và nhất quyết lại bằng bulông.
Toàn bộ giằng chéo vĩnh cữu của cột và dầm kèo cho giàn khóa cũng cần được lắp dựng hoàn tất. Lưu ý cân chỉnh dầm kèo và một mực chắc chắn những giằng vĩnh cửu.

Bước 2: Tiến hành công đoạn lợp tôn mái, tôn vách

1. Kéo tôn lợp lên mái

Từng tấm tôn lợp sẽ được tải vào đúng chính xác vị trí xà gồ mái bằng ống trượt.

2. Lợp tôn
trước nhất, cần phải tiến hành lắp dựng hệ thống dây cáp bảo kê an toàn trên mái cũng như chuẩn bị đầy đủ các đồ vật điện chuyên dụng cho cho việc thi công. Lưu ý, phần điện thi công khi lắp đặt phải tránh tiếp xúc trực tiếp với phần xà gồ và tôn mái.
Tiến hành định vị và lắp đặt từng tấm tôn sao cho đúng vị trí cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

3. Lắp dựng xà gồ vách, máng xối, ống xối, tôn vách

Lắp đặt hệ thống giàn giáo thi công cứng cáp.
Tiến hành lắp dựng toàn bộ hệ thống xà gồ vách, xà gồ giữa và tất cả tôn vách, máng xối, lá thông gió.

Tham khảo: Thi công kết cấu thép chuyên nghiệp

Bước 3: Nghiệm thu, bàn giao Dự án và đưa vào sử dụngNghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng
Sau lúc hoàn thành quy trình thi công kết cấu thép, nhà thép tiền chế thì công ty thi công có nhiệm vụ phải rà soát, rà soát lại tất cả các chi tiết lắp dựng, trong khoảng cột, khung, kèo cho đến bulông đã bắt, những mối nối…nhằm đảm bảo không có bất kỳ sơ sót nhỏ nào xảy ra.
Sau ấy, bàn giao Công trình cho người mua để họ đưa vào sử dụng.

Bước 4: Bảo hành Công trình

Trong suốt quy trình thi công kết cấu thép cho đến khi hoàn thiện Công trình, tổ chức đảm nhận thi công phải có nhiệm vụ kiểm tra thường xuyên tiến độ và gọi điện trông nom khách hàng.

Tại đây: Thiết kế xây nhà kho

Có rất ít công ty có thể đảm nhận được hết cả 3 giai đoạn giải đáp thiết kế kết cấu thép, cung ứng và lắp dựng. Hầu như họ sẽ chỉ nhận một hoặc 2 công đoạn, còn lại sẽ chuyển ủy quyền công ty thứ 3. Đây cũng là 1 trong những căn do khiến Công trình không được liên kết trong tất cả các khâu, dẫn đến chất lượng và tính thẩm mỹ không xuất sắc. https://www.namtrungcons.com/ tự hào là đơn vị có thể đảm nhận mọi công tác thi công kết cấu thép, với phổ biến Dự án trải dài trên cả nước.

Địa chỉ: 119 Lê Lợi, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Hotline: 0908.4242.72
Email: Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Nam Trung