Công cụ dưới đây được khuyên dùng cho các vết cắt đơn giản, nhỏ. Những dụng cụ cắt tỉa cây này chỉ cắt những cành nhỏ hơn. Trước khi bạn cắt tỉa cây, hãy lắng nghe lời khuyên này từ những người trồng cây của chúng tôi về cách cắt cành từ cây của bạn đúng cách . Hoặc nếu bạn có một cây non, hãy đọc phần này.
Kéo cắt tỉa dành cho những vết cắt đơn giảm, sạch sẽ trên bụi cây hoặc cành cây mỏng
Còn được gọi là máy cắt tỉa bằng tay, kéo cắt tỉa rất thích hợp để cắt các cành cây nhỏ, có đường kính lên đến 1 inch.
Để cắt các cành nhỏ, sống, hãy tìm kéo cắt tỉa bỏ qua. Công cụ này giống như một chiếc kéo và rất tốt để cắt tỉa cành cây ở những góc khó xử. Kéo cắt tỉa cành có cạnh thẳng như dao và chỉ nên dùng trên những cành cây đã chết.
LOPPERS CHO CÁC CÀNH CỠ TRUNG BÌNH TRÊN ANH ĐÀO, MỘC LAN VÀ CÁC LOẠI CÂY HOA HOẶC CÂY ĂN QUẢ KHÁC
Với tay cầm dài hơn và lưỡi cứng hơn, người cắt tỉa cành có thể cắt cành dày tới 2 inch.
Giống như kéo cắt tỉa, xén tỉa có thể dùng làm đe hoặc bỏ qua. Rầy đe có thể gây hại cho các cành còn sống, vì vậy hãy lựa chọn bỏ qua các loài cắt tỉa trừ khi bạn đang cắt các chi chết.


3. DỤNG CỤ CẮT TỈA CÀNH KHÓ TIẾP CẬN TRÊN CÂY
Máy cắt tỉa cột kéo dài 10 đến 15 feet để tiếp cận gỗ chết ở bất kỳ cây nào. Hãy tìm máy cắt tỉa có cả lưỡi cắt cành và cưa cắt tỉa. Lưỡi cắt có thể xử lý các cành dày khoảng 2 inch trong khi cưa cắt các chi lớn hơn một chút.
KHI NÀO NÊN TỰ CẮT TỈA CÂY HOẶC GỌI THỢ CHUYÊN NGHIỆP
Nếu bạn làm đúng cách, không có hại gì trong việc tạo dáng nhỏ cho cây của bạn giữa các cuộc hẹn cắt tỉa hàng năm với người trồng cây của bạn.
Những công việc cao cấp hơn nên được giao cho một người trồng cây có chứng chỉ. Cắt tỉa cây có thể là một công việc nguy hiểm, vì vậy hãy ghi nhớ những điều này để đảm bảo bạn và tài sản của bạn vẫn an toàn:
Không cố gắng cắt tỉa cành gần đường dây điện.
Tránh leo lên thang để đến cành cây ở độ cao nguy hiểm. Nếu bạn không thể thoải mái tiếp cận một chi với máy cắt tỉa cành trên cao mở rộng, hãy gọi cho một người trồng cây.
Đừng cố cắt những cành quá dày so với dụng cụ cắt tỉa của bạn. Những kiểu cắt này đòi hỏi thiết bị trồng trọt hạng nặng.
Có thể bạn quan tâm: https://dienmaycokhi.vn/may-cat-canh...-thai-lan.html