THANG MÁY TẢI KHÁCH
Tại các cao ốc văn phòng, khách sạn hay trung tâm thương mại, thang máy giữ vai trò rất quan trọng trong việc điều phối lưu thông bên trong toà nhà.
Lắp đặt hệ thống thang máy có tính toán thích hợp sẽ giúp mọi người di chuyển nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Thang máy không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển, tại các khu trung tâm thương mại sang trọng thang máy thường được chọn bằng nguyên liệu bằng kính để có thể quan sát được từ bên trong ra toàn cảnh bao quanh. Thang có thiết kế nhiều chủng loại, trang nhã, phù hợp với kiến trúc tổng quan của toà nhà.

>>>xem thêm: thang máy tải khách đa dạng thiết kế

Áp dụng những thành tích hiện đại, thang máy ngày nay có nhiều đặc tính mưu trí, hoạt động linh hoạt và an ninh hơn cho người áp dụng.
Nếu được bảo trì thường xuyên và đúng cách sẽ hoạt động bền hơn và kéo dài tuổi thọ thang máy.


Lợi thế CỦA THANG MÁY TẢI KHÁCH, Nếu dùng từ TỐT, tân tiến để diễn tả thang máy tải khách thì cần hội tụ đặc điểm sau đây
1. Điều khiển có lựa chọn: Ở những tòa nhà, doanh nghiệp setup chế độ tùy chọn cho thang máy tải khách, việc áp dụng này cần phải tuân hành theo nguyên tắc.
- Ví dụ: một tòa nhà có 3 cây thang và 7 tầng thì người ta sẽ cài đặt thang thứ nhất lên tầng 3 rồi trở về, thang thứ 2 lên tầng 5, thang thứ 3 lên tầng 7... Nếu ở cơ chế tự động thì thang máy tải khách hoạt động theo chiều đang chạy, khi lên hay xuống thì đến đích mới có thể quay lại.


2. Điều chỉnh thời gian đóng mở cửa: Bạn có thấy phiền khi thang máy tải khách đóng cửa quá nhanh, nhưng lượng thời gian này vừa đủ có thể thiết đặt được nhờ máy tính. Thời gian này ảnh hưởng đến toàn bộ hành trình đi lên xuống trong tòa nhà. Nếu thời gian chờ cửa quá lâu, người sử dụng có thể nhấn nút đóng mở cửa nhanh để tiết kiệm thời gian khi không có ai bên ngoài.


3. Tập hợp đủ chiều, tự động hoàn toàn: Điều khiển được lập trình vi xử lý tín hiệu gọi tầng sẽ lần lượt phục vụ các lệnh gọi theo chiều đang di chuyển, sau đó thang sẽ đáp ứng chiều ngược lại.4. Tự động hủy lệnh đã gọi theo chiều ngược lại: Khi thang đến tầng đăng kí sau cùng để chuẩn bị đối chiếu đáp ứng, các lệnh đã gọi theo chiều ngược lại sẽ bị huỷ.


5. Tự động lưu giữ các lỗi xảy ra: Điều đặc biệt là hệ thống thang có khả năng ghi nhớ 20 lỗi xảy ra trước đó để có thể nâng cao hiểu suất cho quá trình sửa chữa.


6. Tự động chạy về tầng chờ: Khi thang ở cơ chế hoạt động bình thường, nếu không có bất cứ lệnh gọi trong cabin hay lệnh gọi tầng nào, thang sẽ tự động chạy về tầng chờ để đợi đón khách sau một thời gian tùy chỉnh.


7. Chế độ hoạt động ưu tiên: Khi kích hoạt công tắc trạng thái trong hộp công tắc ưu tiên trên bằng điều khiển trong buông thang, cửa thang chỉ đóng được khi bấm giữ nút đóng cửa. Toàn bộ lệnh gọi ngoài tại các cửa tầng sẽ bị cô lập, thang chỉ thực hiện các lệnh gọi trong buồng thang. (https://thangmayphunghoang.com/)8. Tự động tắt đèn, quạt trong buồng thang ở chính sách chờ đáp ứng khách: Nếu thang dừng sau khoảng thời gian tùy chỉnh (mặc định là 10 phút), không có bất kỳ cuộc gọi nào thì đèn và quạt thông gió trong ca bin sẽ tự động tắt cho đến khi có cuộc gọi mới (Tự động tắt /bật)


9. An toàn đóng mở cửa nhờ mành hồng ngoại: Cửa thang máy tải khách được lắp mành hồng ngoại (mắt thần) dạng thanh dài suốt dọc chiều cao của cửa. Điều này rất an toàn cho người áp dụng, khi có vật hay người đứng giữa cửa thì thang cửa sẽ giữ trạng thái mở chờ cho đến khi hết vật cản hoặc người thì thang sẽ tự động đóng lại.