Hiện nay nhu cầu xây lắp hệ thống điện mặt trời ở quảng ngãi với công suất gần 1MW đang rất nhiều và các khách hàng cần biết nhiều thông tin về hệ thống này, vì vậy tôi viết bài này để cho các nhà đầu tư tham khảo. Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới 1MW bao gồm các khối chính được mô tả trong sơ đồ chung như dưới đây:Cấu hình và giải thích về cấu hình hệ thống như sau:

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời quảng ngãi: lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới. Công suất một tấm pin tạo ra không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho một ngôi nhà hoặc một doanh nghiệp, do đó cần phải liên kết các tấm pin (PV) với nhau để tạo thành các chuỗi PV. Hầu hết các chuỗi PV sử dụng một inverter để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) có thể sử dụng cho hệ thống đèn, động cơ và các phụ tải khác.

All in one inverters GROWATT MAX 80K:

Các hệ thống được thiết kế để cung cấp dòng xoay chiều (AC), hệ thống nối lưới cần một bộ inverter để chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) từ các module PV sang AC. Các bộ inverter nối lưới phải cung cấp điện xoay chiều ở dạng hình sin, đồng bộ với tần số lưới điện, hạn chế nguồn cấp điện áp không cao hơn điện áp lưới và ngắt kết nối khỏi lưới điện nếu điện áp lưới bị tắt. Tự động dò tìm điểm công suất lớn nhất (MPPT) là một kỹ thuật mà các bộ inverter nối lưới sẽ sử dụng để đạt được công suất cực đại từ hệ thống pin PV. Để làm được điều đó, hệ thống MPPT của bộ inverter sẽ số hóa mẫu điện năng đầu ra từ hệ thống pin PV và đưa vào trở kháng thích hợp để tìm ra điểm công suất cực đại tối ưu.

Hệ thống giám sát và đo đạc dữ liệu: Các hệ thống điện năng lượng mặt trời cần được giám sát để phát hiện sự cố và tối ưu hóa hoạt động của hệ thống.Tủ điều khiển: Hệ thống Điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ngãi cần các tủ điện, trong đó có các thiết bị đóng cắt. Tủ điện cần đảm bảo yếu tố liên quan tới môi trường, vị trí đặt, và an toàn khi vận hành điện. Ngoài ra tủ điện cần có các thiết bị bảo vệ: mất pha, quá áp, thấp áp, bảo vệ chống sét lan truyền,…

Đồng hồ Hai chiều từ điện lực: Đồng hồ đo đếm hai chiều sẽ do điện lực địa phương cung cấp và lắp đặt. Thiết bị sẽ thể hiện chỉ số điện năng tiêu thụ lấy từ lưới điện xuống, và điện năng thừa phát lên lưới, để từ đó tính đối trừ theo quy định.

CÔNG TY GREENSOLAR QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 63 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Tel: (0255) 6 299 799

Hotline: 094 814 17 19

Email: greensolarqng@gmail.com

Website: www.greensolarqng.com

Website: www.dennangluongquangngai.com