CRM được biết đến là hệ thống giúp quản lý quan hệ khách hàng. Nó là sự kết hợp giữa các chiến lược công nghệ nhằm giúp doanh nghiệp cải thiện và xây dựng các mối quan hệ khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Sự ra đời của CRM mang lại nhiều mục tiêu khác nhau, tuy nhiên mục tiêu chính là nhằm thu hút và chăm sóc khách hàng tiềm năng nhằm mục đích tăng chuyển đổi bán hàng.

Ngoài ra, crm cũng sẽ cho phép doanh nghiệp cải thiện được mức độ hài lòng của khách hàng để tạo nên những khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Vậy cụ thể crm sẽ giúp gì cho doanh nghiệp cũng như các chiến dịch marketing? Hãy cùng ezsale.vn tham khảo ngay thông tin qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của crm đối với chiến dịch marketing?

Khai thác khách hàng chưa chuyển đổi.

CRM sẽ lưu trữ mọi thông tin tương tác và trò chuyện của nhân viên tư vấn và khách hàng. Bất kỳ bộ phận nào cũng có thể khai thác thông tin được lưu trữ trên hệ thống. Vậy nên, bộ phận marketing có thể sử dụng nguồn thông tin này để biết những nội dung khách hàng đã tương tác với nhân viên. Từ đó, phát triển mọi chiến dịch marketing phù hợp với khách hàng tiềm năng.

Tập trung hơn vào khách hàng tiềm năng thật sự.

CRM có khả năng xác định được khách hàng không tiềm năng, có ít tương tác hoặc sàng lọc những khách hàng có nhu cầu không phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của công ty. Nhờ vậy mà doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như nâng cao tỷ lệ chuyển đổi được cao hơn.

Cơ hội marketing đổi mới.

CRM giúp doanh nghiệp có cơ hội marketing đổi mởi nhờ việc xây dựng danh sách khách hàng hiện tại đang nằm trong vùng chưa gia hạn. Nhờ đó có thể đưa ra những ý tưởng phát triển những chiến dịch tiếp thị mới.

Hành vi mua hàng được thúc đẩy

Nhiều khách hàng hiện nay có thói quen nghiên cứu và so sánh giá sản phẩm/dịch vụ có cùng phân khúc trước khi quyết định mua hàng. Và crm cho phép doanh nghiệp biết được lúc nào khách hàng đang nghiên cứu sản phẩm để đưa ra những quảng cáo đúng với nhu cầu khách hàng để thúc đẩy hành vi mua hàng.Tiết kiệm chi phí Marketing.

các công việc của bộ phận trong doanh nghiệp sẽ được giảm tải bởi những tính năng đặc biệt. Và hệ thống crm cũng hỗ trợ đánh giá hiệu quả các chiến lược Marketing. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đối với những chiến dịch không đạt hiệu quả cao.

Hoàn thiện chiến lược Marketing trở nên hợp lý hơn.

Hệ thống CRM giúp doanh nghiệp có cơ sở để điều chỉnh chiến dịch tiếp thị phù hợp khi đưa ra những cơ sở và dữ liệu để doanh nghiệp hiểu khách hàng cá nhân và những nhu cầu của họ.

Nhờ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng các dữ liệu để thiết kế các nội dung tiếp thị hợp với nhu cầu khách hàng. Qua đó doanh nghiệp sẽ nâng cao doanh số và xây dựng được lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Xác định được điểm chạm trong hành trình khách hàng.

CRM giúp doanh nghiệp xác định được điểm chạm trong hành trình khách hàng đối với mỗi chiến lược marketing. CRM sẽ thể hiện cụ thể và chi tiết những điểm yếu cũng như thiếu sót của chiến dịch để doanh nghiệp cải thiện. Mặt khác, để tăng trải nghiệm cho khách hàng và số lượng doanh thu, doanh nghiệp cũng nên quan sát và theo dõi để thay đổi hành động để mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Hy vọng, với bài viết trên doanh nghiệp bạn đã hiểu hơn về khái niệm crm cũng như để có chiến dịch marketing hiệu quả cần làm những gì? Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu quản lý crm để việc chăm sóc khách hàng được hiệu quả hơn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho EZSale để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay nhé!