Nhơn Trạch là một huyện có đầy đủ các điều kiện nhằm phát triển thành một khu ĐT mới ở tỉnh Đồng Nai. Không những sở hữu vị trí địa lý thuận lợi mà ở đây cũng xuất hiện các khu CN giúp cho thúc đẩy sự phát triển kinh tế vượt trội hơn khi nào hết.
Các dự án nằm trong quy hoạch Nhơn Trạch
Ngoài những dự án trọng yếu trong bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch được nói đến ở trên, còn có khá nhiều dự án khác lôi kéo không ít sự lưu ý của các nhà đầu tư, ví dụ như:
  • Dự án Đại Phước Center City.
  • Dự án khu đô thị Eco Sun.
  • Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch.
  • Dự án KĐT sông Đà IDC.
  • Dự án KĐT Sunflower City.

Địa điểm địa lý & liên kết vùng
1 trong những điểm mạnh lớn nhất của Nhơn Trạch ấy chính là địa điểm địa lý. Huyện nằm tại giáp giới tiện lợi với những khu vực trung tâm tài chánh, kinh tế, lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chi tiết như sau:
  • Hướng Đông giáp huyện Long Thành và tỉnh BR - VT.
  • Hướng Bắc & hướng Nam giáp TP Hồ Chí Minh.
  • Phía Bắc giáp huyện Long Thành và TP Hồ Chí Minh.

Chưa kể đến, huyện Nhơn Trạch còn được bao quanh 3 mặt do các sông Đồng Nai, sông Lòng Tàu, sông Đồng Tranh và sông Thị Vải, tạo điều kiện thuận lợi nhằm phát triển thành khu đô thị mới ở tỉnh Đồng Nai.
Diện tích & dân số
Huyện Nhơn Trạch là một trong những khu vực có tiềm lực phát triển kinh tế mạnh mẽ ở tỉnh Đồng Nai, với diện tích khoảng 411 km2 cùng theo với hơn 400.000 người lao động đang sinh sống & làm việc.
Với nguồn lao động dồi dào & giá rẻ, ở Nhơn Trạch xuất hiện rất đông KCN lớn tại Nhơn Trạch hiện tại, có thể nhắc tới KCN dệt may Nhơn Trạch, khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo,…

>>> Đọc thêm: bán đất Nhơn Trạch tại https://diaocthuanloc.com

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch 2021
Theo bản đồ quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và hướng nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch sẽ sở hữu được khu trung tâm thành phố mới rộng tới 2500 ha và được hình thành ở địa bàn của 4 xã bao gồm: Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh.
Trong đấy, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 héc-ta, xã Phú Thạnh 698 héc-ta, xã Phú Hội 520 héc-ta và xã Vĩnh Thanh 64 héc-ta. Với qui mô rộng lớn như vậy, UBND tỉnh Đồng Nai đã dự báo rằng khu vực trung tâm Nhơn Trạch đến năm 2035 sẽ lôi kéo hơn khoảng 96,8 ngàn người dân sinh sống và lao động.
Có thể được cho là rằng, số vốn đầu tư cho có kế hoạch đấy là xấp xỉ 7.7 nghìn tỷ đồng & được dùng cho tới năm 2030. UBND tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập có kế hoạch chi tiết, đầu tư thi công một số công trình hạ tầng kỹ thuật, khu CN, dịch vụ, trung tâm mua sắm đúng theo quy hoạch.

>>> Khám phá thêm về quy hoạch Nhơn Trạch: https://diaocthuanloc.com/ban-do-quy-hoach-nhon-trach-moi-nam-2021-tam-nhin-2050

Bên cạnh đó, Nhơn Trạch cũng sẽ ứng dụng quy hoạch khu giải trí, trung tâm thương mại hiện đại nhằm lôi kéo những nhà đầu tư trên cả nước. Dự kiến trong năm 2021, các dự án nhà ở, dịch vụ, du lịch của Nhơn Trạch sẽ được triển khai và tạo tiền đề nhằm phát triển xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch.