vận dụng trí tuệ cổ đại

Có sự tác động của khoa học và trí tuệ cổ đại trong việc tạo ra món Nishime. Sự kết hợp các nguyên vật liệu dựa vào tính âm dương tự nhiên của rau củ sẽ duy trì sức khỏe tối ưu thuận theo tự nhiên. những con người thời cổ đại sớm nhận ra thực phẩm có tính mạnh mẽ (dương) hay tính ôn hòa (âm) và thiết lập thực đơn làm sao giúp cơ thể duy trì sự cân bằng âm dương.

Xem thêm thực đơn chay cân bằng âm dương

một nguyên tắc cơ bản để nhận biết rau củ âm hay dương là qua màu sắc. Rau củ có màu trắng hoặc màu nhạt có xu hướng âm hơn các loại rau củ có màu vàng, cam hay đậm sắc. Ví dụ, củ cải trắng, củ cải turnips và củ cải Thụy Điển âm hơn cà rốt và khoai lang có màu vàng cam.

những loại rau củ khô cũng dương hơn rau củ tươi, Nếu bạn dùng củ cải trắng khô, nó sẽ làm dương cơ thể hơn loại củ cải trắng tươi.

1 quy tắc khác để nhớ là các loại củ thường dương hơn các loại rau ăn lá mọc hướng lên và xa mặt đất. vì vậy, cà rốt, củ cải vàng, rễ ngưu báng dương hơn bí đỏ, bắp cải mọc ngang mặt đất. Còn bí đỏ và bắp cải dương hơn cần tây và những loại rau ăn lá khác mọc hướng lên và xa mặt đất.

Điều chỉnh âm dương để chữa bệnh

Theo khẳng định của một vài người ăn chay, sau một thời gian kiên trì thực hiện chế độ thực dưỡng, họ đều cảm nhận sự đổi thay tích cực của cơ thể, sức khỏe được nâng lên. Cụ thể, ở một số người, các bệnh như đau lưng, tiểu buốt, đau nửa đầu, nóng trong người, dị ứng, mỡ trong máu đều thuyên giảm.

Để hỗ trợ điều trị bệnh, người ăn chay phải thực hiện kiên trì thực đơn tăng ngũ cốc, gạo lứt, trà dưỡng sinh, ăn ít dầu mỡ, giảm muối, đường và giảm thực phẩm gốc động vật.

Xem thêm chế độ ăn thanh lọc cơ thể

giai đoạn ăn để chữa bệnh, người dùng cũng ưu tiên các loại hạt nhiều dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, óc chó, hạt sen, vừng, lạc, những loại đỗ và dầu nguyên chất ép từ những loại hạt.

Theo chị Thanh Vân (Bạch Mai - Hà Nội) - một người ăn chay trường và chuyên cung cấp thực phẩm chay cho một vài ngôi chùa ở Hà Nội, sở dĩ ăn chay chữa được bệnh do dựa trên cơ chế cân bằng âm dương.

khi âm dương cân bằng, sức đề kháng của cơ thể nâng cao. những cơ quan nội tạng được bồi đắp, làm mới, nên tăng giai đoạn hoạt động, đào thải chất độc, thanh chọn lọc máu, góp phần đẩy lùi bệnh tật, tăng lên sức khỏe cơ thể.

Nhưng dù ăn chay theo cách thức nào, quý khách cũng cần trang bị kiến thức từ sách báo, giải đáp qua các cửa hàng buôn bán thực phẩm chay uy tín, tư vấn từ các người đã ăn chay rất nhiều năm.

lợi ích trị liệu

Rau củ được sắp xếp và hầm bằng phương pháp này tạo ra năng lượng an tĩnh và cân bởi. Nishime rất bổ dưỡng, làm mạnh và giữ ấm cơ thể vào các ngày mùa đông lạnh mức giá. Với nguyên vật liệu từ các loại củ, Nishime đặc biệt cực tốt cho dạ dày, tỳ vị và những cơ quan nội tạng phía dưới thắt lưng.

Vì Nishime được nấu với rất ít nước, rau củ vẫn giữ được hương vị đặc trưng và mức giá trị dinh dưỡng của chúng.

https://huynhkimtuyen.com/