Với hồ hết chị em, "lần trước tiên" có một vai trò quan trọng trong đời sống tình dục. Không chỉ liên hệ đến vấn đề tiết trinh, xúc cảm mà nó còn có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dục tình về sau này.

Cảm giác đau trong cách quan hệ trước tiên cũng là khôn cùng thường nhật và xảy ra đối với rất nhiều chị em. Cảm giác đau cốt yếu là lúc màng trinh bị rách. Tuy nhiên, rách màng trinh không phải là căn nguyên độc nhất vô nhị gây đau trong quan hệ dục tình.
Xét về duyên cớ khiến bạn gái đau trong cách quan hệ trước tiên thì có thể chia ra thành 2 nhóm:
Đau do tâm lý
- Chưa sẵn sàng, màn "dạo đầu" chưa được chuẩn bị kĩ lưỡng khiến cho âm đạo của người nữ giới bị khô, gây khó khăn cho việc "vào, ra".

- Tâm trạng lo âu, căng thẳng cũng có thể khiến chị em khó thả lỏng thân thể để quan hệ. Từ đó có thể gây cảm giác đau do sự co thắt âm đạo gây nên - trường hợp này rất phổ thông.

Do thể chất
Có thể bao gồm: quái đản “cô bé”, nhiễm trùng đường sinh sản, dị ứng với chất bôi trơn, hay đau do sẹo từ những vết thương, vết mổ cũ gần “cô bé”...

Cũng giống như bạn, phần lớn chị em bị đau trong lần quan hệ đầu tiên và hồ hết đều là xuất phát từ nguyên tố tâm lý. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần giải tỏa tâm lý, hãy coi chuyện này là thông thường, không cấp thiết phải bao tay hay quan trọng hóa trong cách biểu đạt.

găng, lo lắng sẽ làm cho các cơ âm đạo không thả lỏng được nên việc quan hệ cũng khó khăn hơn. thành thử, chỉ cần giải tỏa được nguyên tố tâm lý là bạn đã có thể tránh những cơn co thắt gây đau ở âm đạo.

Ở "lần trước nhất", phong thái quan hệ kiểu truyền thống được nhiều cặp đôi chọn lựa hơn cả. Tuy nhiên, cách quan hệ nào hạp nhất còn tùy thuộc vào sự thoải mái của các cặp đôi, không phải ai cũng như nhau.

Một điều cần lưu ý chung ở đây là nên dành những động tác "kì quặc" hay "nhào lộn", mạnh mẽ cho những lần sau, thay vào đó là sự từ tốn, thong dong để bạn không bị quá lo sợ. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy bảo anh ấy dừng lại hoặc làm chậm đi một chút.

Còn đã thử mọi biện pháp có thể mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên đi khám để biết "cô bé" của mình có rắc rối gì không. Hoặc nếu rơi vào trường hợp màng trinh của bạn quá dày và khó rách thì có thể nhờ thầy thuốc làm thủ thuật dãn hoặc nong màng trinh để tiện lợi cho việc quan hệ vợ chồng.