Bài học 1: Đừng ngừng âu yếm ve vuốt để gia tăng kích thích sau lần lên đỉnh trước hết
Lý do khiến nhiều phụ nữ không đạt cực khoái lần thứ hai hay lần thứ ba cũng chính là lý do họ không thường đạt được cực khoái lần đầu: họ không nhận được đủ âu yếm và kích ăn nhập lý từ đối tác. Nam giới đôi khi dừng lại quá sớm.

Theo chuyên gia tâm lý Emily Nagoski: “Sau khi lần lên đỉnh đầu tiên, đừng dừng lại! Hãy giảm tốc độ một chút, tránh không chạm vào khu vực nhạy cảm quá mức như vùng kín (nhiều đàn bà muốn “cô bé” được ngơi nghỉ một tẹo ngay sau khi lên đỉnh). Âu yếm vuốt ve những vùng mẫn cảm khác như phía trong đùi, mạng sườn, dưới chân ngực, cổ, gò má, sau tai,... Hãy để cơ thể nữ giới tiếp chuyện nhận tín hiệu kích thích một cách nhẹ nhàng và tăng dần.
Bài học 2: Đàn ông cần “khôn ra” và biết rằng mọi nữ giới đều có thể lên đỉnh nhiều lần
Sự thật là hầu hết nữ giới đều có thể trải nghiệm sự cực khoái nhiều lần liền nhau. Đây là quy luật chứ hoàn toàn không phải ngoại lệ, và chỉ phụ thuộc vào cách “yêu” của đối tác. Nhiều đàn ông cảm thấy băn khoăn, bởi làm sao để bà xã lên đỉnh đã khó, chứ đừng nói tới chuyện lên đỉnh nhiều lần.

Các quý ông có thiên hướng cho rằng chuyện nữ giới lên đỉnh nhiều lần là do khả năng đặc biệt, hay... năng khiếu của mỗi người chứ không liên quan gì tới nam giới. thực tại đã chứng minh nhận định trên là hoàn toàn sai.

Bài học 3: Lần lên đỉnh thứ hai dễ đạt được hơn lần đầu
Nếu nữ giới đã có thể đạt cực khoái lần đầu, không quá khó khăn để họ đạt cực khoái lần hai chỉ một lát sau đó. Một nghiên cứu của đại học Winconsin đã phát hiện ra rằng những đàn bà có thể lên đỉnh nhiều lần thường có đối tác sẵn sàng trì hoãn cực khoái của bản thân cho tới khi nữ giới đạt cực khoái lần đầu tiên. Nagoski nói:

“Cực khoái chung cuộc chính là sự giải thoát của thân thể khỏi ham muốn “yêu” cuồng nhiệt trói buộc. Nếu lần lên đỉnh đầu tiên chưa thể phóng thích mọi bít tất tay tình dục, lần lên đỉnh thứ hai sẽ sớm xảy ra, chừng nào bạn còn tiếp thêm vào những kích phù hợp lý”. Trên Thực tế, phụ nữ dễ đạt cực khoái lần hai hơn nhiều so với lần một, bởi “cô bé” vẫn đang trong thể căng cứng và thân thể vẫn đầy tràn các hormone đặc biệt tiết ra trong quá trình “yêu”.

Không như nam giới, sớm rơi vào thể “ỉu xìu”, “nạp năng lượng” sau khi lên đỉnh, phụ nữ cần nhiều thời gian hơn để “cô bé” trở lại trạng thái bình thường. Đây cũng chính là khoảng thời gian quan yếu cần được quan tâm và tận dụng triệt để nếu phụ nữ muốn lên đỉnh nhiều lần.