Làm gì để coi chỉ số FPS?
Giống khi chúng ta muốn có một tấm hình đep, các bạn thường hay để ý đến các công thức chỉnh màu lightroom,... Khi chơi game, để có được những trải nghiệm tốt, người chơi thường hay quan tâm đến các khái niệm như fps là gì, chỉ số fps là gì,.... Vậy làm thế nào để nắm được thông số kỹ thuật FPS? Đọc Post bài viết tiếp sau đây để nắm được cách coi chỉ số FPS nhé!
Cách hiển thị FPS, thông số phần cứng máy tính bằng ứng dụng Game Bar[/b]
Game Bar & Game Mode là phần mềm đc kết hợp sẵn trong windows 10. Game Bar cung ứng các chức năng cung cấp phỏng đoán người dùng trong quá trình chơi game như hiển thị xác suất tiêu thụ khoáng sản CPU, GPU, RAM hoặc FPS, chụp screenshot, quay lại monitor game đang chơi,...
điểm mạnh của Game Bar là chúng ta cũng có thể an tâm dùng bởi đấy là phần mềm chủ yếu chủ của Microsoft. Những cuộc thể nghiệm của Microsoft về mức độ bình ổn hoặc chỉ số FPS khi đặt máy tính trong trạng thái Game Mode cũng được nâng cấp cụ thể. Từ đây tránh được các sự cố giật lag hay treo máy Hình như chơi game. Hình như, Game Bar cũng tương xứng đối với hồ hết các kiểu game hiện nay.

Ảnh minh họa: thông số FPS hiển thị như thế nào?
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (phím có hình cửa sổ trên bàn phím) + R > Nhập winver > OK
Bước 2: Máy tính của bạn phải Tại bản Windows 10 1903 trở lên mới Có thể kích hoạt Game Bar

giả dụ thỏa điều khiên, hãy coi tiếp hướng dẫn sau để hiển thị FPS, thông số kỹ thuật phần cứng RAM, Chip xử lý, GPU trên monitor laptop lúc tập luyện game.
Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + G. Bên trên monitor hình thành thanh Game Bar, click vào biểu tượng Mục lục > chọn Performance. Bảng thông số kỹ thuật Chip xử lý, GPU, RAM, FPS sẽ hiển thị, bạn cũng có thể kéo tới bất kỳ vị trí nào bên trên monitor theo ý định.
Lưu ý: Chỉ số FPS chỉ hiển thị khi chúng ta mở một cuộc chơi.
TOP 3 ứng dụng thông thường hiển thị chỉ số FPS, bộ xử lý & RAM[/b]
bên ngoài Game Bar, Quý Khách còn Rất có thể hiển thị những thông số kỹ thuật phần cứng, chỉ số FPS hay giúp game hoạt động mềm mịn hơn chuẩn y ba ứng dụng phổ biến như MSI AfterBurner, Razer Game Booster hay Game Booster.
MSI AfterBurner
MSI Afterburner giúp cho tăng cường card quần áo họa máy tính để nâng cao hiệu suất chơi game, cung cấp cho hồ hết card đoạn Clip phổ biến bên trên thị trường, bởi vì nó có nguy cơ ép xung, tự động chẩn đoán card đồ họa cài bỏ lên hệ thống phần cứng máy tính.
ứng dụng MSI Afterburner đem lại chiến thuật nâng cấp xung nhịp, tốc độ đơn giản và Rất có thể hiển thị thông số kỹ thuật Chip xử lý, RAM hoặc FPS bên trên monitor lúc chơi game.
Bước 1: thiết đặt MSI Afterburner, tuần tự chọn Next tới khi quá trình cài đặt hoàn tất.
Bước 2: Mở MSI Afterburner, chọn lựa thiết đặt (bánh răng cưa)
Bước 3: chọn lựa Tab Monitoring
Bước 4: ở đoạn Active hardware monitoring graphs > chọn lựa GPU usage > chọn lựa Show in On-screen Display (các mục còn lại làm tương tự nếu muốn hiển thị)

Ảnh minh họa: Làm sao để xem được chỉ số FPS?

Razer Cortex Game Booster
Nguyên Nhân ảnh hưởng đến chỉ số FPS Có thể vì cấu hình game đòi hỏi cao & phần cứng của công ty thì lại kém. Hay cũng có thể có thể Quý khách hàng bật phần lớn mềm nhũn chiếm dung tích RAM nhưng Quý Khách quên mất.
Để Gia Công hóa hệ thống & chơi game mềm mịn hơn, bạn có thể dùng Razer Cortex để thải trừ những phần mềm ko cần thiết giúp chỉ số FPS của bạn được cao hơn khi thi đấu game, Cách hiện chỉ số FPS với Razer Cortex bạn có thể xem được chỉ dẫn tiếp sau đây.
Bước 1: thiết đặt Razer Cortex, sau Khi cài xong, mở ứng dụng lên
Bước 2: trường hợp từng thì có tài khoản thì đăng nhập vào, còn trường hợp không có hãy đăng ký tài khoản
Bước 3: Ở giao diện Razer Cortex chuyển sang tab Gamecaster > chọn lựa Show FPS overlay while in-game. Như thế là đã từng kết thúc
Uplay
cũng với Razer Cortex, Uplay là một trong những phần mềm nhũn cung cấp chơi game, chạy những chương trình game 1 cách hối hả. Điểm mạnh của Uplay là cung cấp bên trên nhiều nền móng khác biệt, kèm theo đó, người dùng Rất có thể hiển thị chỉ số FPS bên trên monitor Lúc đang chơi game.
Bước 1: cài đặt Uplay, sau lúc cài xong, mở ứng dụng lên
Bước 2: giả dụ đã liệu có tài khoản thì đăng nhập vào, còn trường hợp không có hãy đăng ký trương mục
Bước 3: chọn lựa vào mục lục (ba dấu gạch ngang)
Bước 4: chọn cài đặt (Settings)
Bước 5: Ở tab General, chọn Display FPS counter in game. Như thế là đã hoàn thành

Hy vong rằng qua các thông tin mà TNHH Thương Mại Tổng Hợp & Dịch Vụ Thành Lợi vừa cung cấp, các bạn đã có thể hiểu được cách xem chỉ số FPS và những phần mềm hiển thị chỉ số này. Hãy liên lạc cho chúng tôi nếu có câu hỏi nhé!