Bên trên thị trường hiện tại, có rất nhiều loại sơn khác nhau được chọn lựa & sử dụng cho những công trình xây dựng, nhà ở, tuy nhiên được ưa chuộng hơn cả phải nói đến sơn epoxy gốc nước. Vậy sơn epoxy gốc nước là gì & ứng dụng của nó trong ngành xây dựng, sửa chữa nhà cửa như thế nào, các bạn hãy cùng APT Tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Thông tin về dòng sơn epoxy tầng hầm.



Tìm hiểu về sơn Epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn được sản xuất dựa trên dung môi gốc nước – An toàn hơn so với loại gốc dầu, hạn chế bay hơi gây mùi độc hại trong khi thi công. Nhìn chung epoxy gốc nước là 1 loại sơn khá thân thiện với môi trường và người sử dụng. Bên cạnh đó, việc ứng dụng thi công với sơn epoxy gốc nước còn giảm nguy cơ cháy nổ cho công trình, đặc biệt trong thời tiết hanh khô.

Sơn epoxy gốc nước gần như giải quyết được toàn bộ các vấn đề mà loại sơn gốc dầu gặp phải như độ bám dính và đàn hồi thấp, thi công khó khăn trong điều kiện độ ẩm cao hoặc bề mặt gồ ghề, dễ dàng nứt gãy trong thời gian ngắn. Epoxy gốc nước được ra đời sau với nhiều sự cải tiến dựa trên nền tảng khoa học kỹ thuật. Từ đó loại sơn này mang tới 1 lớp sơn láng mịn, bền màu và vững vàng trước các tác động của thời gian & môi trường.

Sơn epoxy gốc nước KCC

Chính vì các Tính năng nổi bật đó, epoxy gốc nước đc ưa chuộng bởi nhiều người. Theo ước tính, số lượng người chuyển từ dùng sơn epoxy gốc dầu sang gốc nước chiếm gần 50% – 1 con số khá lớn với loại sơn xuất hiện sau này.

Đây cũng l loại sơn được khuyến khích sử dụng bởi nhiều chuyên gia nhằm giúp bảo vệ môi trường, giảm nguy cơ cháy nổ đồng thời bảo vệ sức khỏe người thi công và người sử dụng. Hiểu được sơn epoxy gốc nước là gì, các bạn sẽ có những ứng dụng phù hợp trong tương lai.

>> Tham khảo: Đánh giá về sơn epoxy tự san phẳng.

Ứng dụng của sơn epoxy gốc nước

Nhìn chung, sơn epoxy gốc nước có thể đc sử dụng trên đa dạng những bề mặt khác nhau, từ bề mặt tường cho tới các loại mặt phẳng kim loại, sàn bê tông hay thậm chí là bề mặt kính. Tuy nhiên, được ưa chuộng sử dụng epoxy hơn cả đó là những bề mặt có độ trơn nhẵn lớn, khó bám dính như sàn gạch, bề mặt kim loại hoặc những bề mặt gồ ghề như bê tông, đá sỏi.

Do có độ chống thấm vượt trội, ngăn ngừa sự phát triển của những loại vi khuẩn, nấm mốc trong môi trường, epoxy gốc nước được sử dụng trong những khu vực yêu cầu vệ sinh cao. 1 số ví dụ có thể nói đến như những khu vực bệnh viện, quán ăn, khu công nghiệp chế biến thực phẩm hay bể bơi, nhà tắm hơi. Epoxy gốc nước tạo nên sự an tâm tuyệt đối, không hề có tình trạng mất vệ sinh công trình.

Đặc biệt, loại sơn này khá dễ dàng sử dụng, không có sự khác biệt lớn nào so với khi sử dụng loại sơn epoxy gốc dầu. Bạn có thể sử dụng sơn epoxy dạng trong suốt để làm sơn lót trước khi dùng các loại sơn có màu khác hoặc sử dụng trực tiếp epoxy gốc nước có màu trên bề mặt.

Ứng dụng sơn epoxy gốc nước cho sàn nhà

Hiện giờ bên trên thị trường sơn epoxy gốc nước được bán với mức giá nhỉnh hơn 1 chút so với epoxy gốc dầu, tuy nhiên đây là điều hợp lý so với những gì loại sơn này mang lại. 1 số hãng sản xuất sơn epoxy uy tín trên thị trường Bạn có thể tin dùng phải nói đến như Jotun hoặc KKC.

Trên đây là các chi tiết về loại sơn epoxy gốc nước cũng như các ứng dụng của nó. Hị vọng rằng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi sơn epoxy gốc nước là gì và sẽ Tìm đc cho mình 1 sản phẩm ưng ý

>>Website mua sơn gốc nước: https://apt.net.vn/son-goc-nuoc-va-son-goc-dau/.