Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 15
 1. #1
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Bài viết
  0

  Hướng dẫn chi tiết từng bước flash rom CM 10.1+ULBL, root, .....

  Tình hình là rom cook CM nổi tiếng đã có cho P880. Mình mạn phép lập topic này hướng dẫn cho các bạn nào chưa cách flash rom CM cho P880. Topic này sau sẽ update liên tục các pb mới của rom CM cho P880.
  Hiện nay P880 đã có rom stock VN JB 4.1.2, ai muốn xài room stock có thể qua đây làm ( thanks bác @thanhma2)

  - Update 9/5/2013: đã có bản RC 5 (Release Candidate) cho P880, ae up nhé. Đã fix hết lỗi rồi. Có 1 điều hơi tiếc là bản RC 5 vẫn chưa tích hợp chức năng tắt đèn 3 phím cảm ứng. Nếu ai cần tắt thì down pm rootdim về là tắt được. Với cả chức năng radio FM ko dùng được nhé, khắc phục là cài pm khác vào nhưng phải dùng qua 3g or wifi. Ngoài ra trên XDA mới có kernel mới dành cho base rom CM. Thấy nhận xét khá tốt và bản thân mình dùng cũng chưa thấy có lỗi gì. down file về copy vào thẻ nhớ rồi flash qua CWM tương tự cài rom CM nhưng ko cần phải wipe j cả. Change log+đánh giá sử dụng về kernel mới tại đây. Kernel này chỉ hoạt động trên base ROM CM 10.1, ae xài rom khác or rom stock ko flash nhé - sẽ bị treo logo ngay.

  - Hiện nay đã có tools All in one dành cho P880, thực hiện tất cả các bước dưới chỉ với 1 click. Các bạn down file này về rồi giải nén ra tại đây. Cần làm j thì cài đủ driver như mình đã up ở dưới rồi chạy tool chọn mục tương ứng. Cách thức làm thì giống hệt nhau thôi nhưng dùng tools thì các bạn chỉ việc bấm nút, ko cần phải gõ lệnh j cả. thanks bác @12xuanviet12 đã share cho ae.

  Vào vấn đề luôn nhé:
  b1: các bạn nâng cấp P880 lên fw JB v20 bất kì (của VN, HK, Euro,...) đều được như hướng dẫn ở trên.

  b2: root cho P8880 fw V20
  - b1: download này về here
  - b2: tắt máy. giữ đồng thời 2 nút volume giảm + power để vào recovery. sau đó cắm cáp usb kết nối máy tính.
  - b3: chọn Apply update from ADB rồi để nguyên máy đó.
  - b4: giải nén file down ở trên, chạy file root.bat
  - b5: xong quay lại màn hình recovery chọn reboot system, máy sẽ khởi động lại. ktra xem có icon superuser chưa? có rồi thì đã root ok.
  Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, mất không đến 1ph. Chúc ae thành công.

  b3: Unlock boot loader (thanks bác @dracula3020)
  Bước này sẽ format toàn bộ máy nên có dữ liệu j thì nhớ backup trước khi làm nhé). Các bạn cũng tải cái folder dùng để root JB ấy (j794_root.rar bạn nhatnam đưa link phía trên) và cái driverfastboot
  - Tải về giải nén và để thư mục root vào ổ đĩa C còn cái driver thì để ở đâu cũng đc.
  - Sau khi up lên JB thì bạn nhớ bật usb debug (trong developer option ấy) và cắm cáp usb vào, đợi cho nhận đủ hết driver.
  - Chạy windows commander (phím tắt win+R gõ cmd ấy) rồi gõ lần lượt:
  cd\
  cd root
  adb reboot-bootloader
  Lúc này máy sẽ restart và win sẽ nhận driver fastboot, các bạn vào click chuột phải trên my computer để vào device manager, chọn dòng adb interface rồi chọn cập nhật driver và dẫn đến thư mục driver fastboot đã tải về (và giải nén) để cho máy nhận driver xong. Lúc này trên màn hình đt sẽ hiện 1 dòng nhỏ thông báo chuẩn bị unlock bootloader. Gõ tiếp:
  fastboot oem unlock
  Lúc này trên màn hình sẽ có 2 dòng don't unlock và unlock it. Dùng phím vol di chuyển xuống unlock it rồi bấm phím power, lúc này màn hình đt sẽ đen thui. Đợi khoảng 30s thì tháo pin ra, rút cáp. Đợi 1 tý lắp vào. Khởi động lại bấm 3845#*880# kéo xuống chọn check unlockbootloader nếu thấy unlock thì thành công. Không thì lặp lại cho cẩn thận.

  b4: Cài CWM

  Bước này mình lưu ý các bạn. Hiện nay phiên bản CWM mới nhất là 6.0.3.1, phải là bản CWM này thì mới flash được rom CM nhé. Ai chưa cài CWM thì cài như hướng dẫn dưới đây, ai cài rồi mà chưa phải bản mới nhất 6.0.3.1 thì cũng làm như dưới đây để update CWM lên mới nhất. Còn ai đã ở 6.0.3.1 rồi thì chuyển qua bước 5 luôn.
  - b1: down file này về here

  - b2: giải nén file down ở trên rồi copy vào thẻ nhớ. Trên điện thoại dùng Root Exploer hoặc 1 phần mềm quản lý file tương tự để copy vào đường dẫnbộ nhớ điện thoại\mnt\sdcard

  - b3: trên điện thoại bật chế độ usb debug (trong developer option ấy). Kết nối với máy tính chọn chế độ sạc.
  - b4: mở windows commander (phím tắt win+R gõ cmd) gõ
  cd\
  cd root
  adb shell
  su
  cat /mnt/sdcard/recovery-clockwork-touch-6.0.3.1-p880.img >/dev/block/mmcblk0p1

  b5: cài rom CM- b1: down rom về tại đây (chú ý ngày up rom, càng gần đây nhất là mới nhất) rồi copy vào thẻ nhớ (lưu ý không giải nén nhé).
  - b2: down app google (ch play, maps,... vì mặc định rom CM ko có những app này, ai thấy ko cần ko cài cũng được): tại đây
  - b3: vào CWM full wipe (wipe data + wipe dalvik cache + wipe cache) sau đó chọn install zip from sdcard. chọn tiếp choos zip from external sdcard. chọn đến chỗ để file rom down ở b1 xong chọn yes, máy sẽ flash rom CM. đợi khoảng 2ph xong flash google app tương tự như thế.
  - b4: reboot vào tận hưởng android 4.2.2 trên P880. Vì là bản nightly (thử nghiệm của CM) nên nếu thấy 1 ngày có đến 2 bản update cho P880 thì cũng đừng ngạc nhiên nhé, bt thì 1,2 ngày update/lần đến khi ổn định thì thôi. Lúc đó sẽ có bản stable (ổn định).
  Nguồn: http://www.xda-developers.com/
  http://get.cm
  Các bạn cứ bình tĩnh làm từng bước 1, xong mới chuyển qua bước tiếp theo. Tất cả những j mình viết ở đây đều đã được test ok trên máy của mình. Mình không chịu bất kì trách nhiệm j về việc hỏng hóc máy hoặc mất quyền lợi bảo hành chính hãng do các bạn làm theo hướng dẫn ở topic này.
  Lần đâu viết bài có j sai sót ae bổ sung thêm nhé.
  Ai đã làm thành công bước nào có thể bỏ qua đến bước tiếp theo luôn nhé, ko cần làm lại.
  Ae vui lòng đừng trả lời trích dẫn cả bài viết nhé vì cũng khá dài.

  Update thêm:
  - Cách hiện Developers options trong CM 10.1: Mặc định options này được ẩn, ai muốn kích hoạt thì làm như sau. Vào Cài đặt-giới thiệu điện thoại-chọn dòng cuối cùng Số phiên bản. kick vào dòng này liên tiếp 7 lần đến khi máy báo bạn đã là nhà phát triển, back ra vào lại sẽ thấy hiện thêm mục Developers options + Perfomace. Muc Developers options thì giống như trên rom stock rồi, Mục Performace là để điều chỉnh CPU. Cái này ai có kinh nghiệm thì hiệu chỉnh để tăng độ mượt+giảm hao pin, ai chưa có kn (giống mình) thì để nguyên.
  - Hàng ngày khoảng 10h30-11h tối sẽ có bản update, ae để ý rồi update nhé. Mỗi bản update đều có change log đi kèm, đọc tham khảo rồi update nhé. Bản nightly nên thường 1 ngày sẽ update 1 lần. Cách update vào phần Cài đặt-Giới thiệu điện thoại-Cyanogen mod update-Check update. Bản rom CM mod cho P880 do Developers Ricardo Cerqueira mod lại.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Bài viết
  0
  Bài chi tiết, mình đã làm theo và OK

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Cho hỏi mình ở v20A đã root thành công thì chỉ cần cài CWM thôi phải ko pác?

 4. #4
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Bài viết
  0
  làm đến bước chọn file thì máy báo cant mout external-sd. nản vãi!! k biết lỗi j

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  bài này bên tinhte mà

 6. #6
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  190 Phố Vọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi nangls
  làm đến bước chọn file thì máy báo cant mout external-sd. nản vãi!! k biết lỗi j
  Bước chọn file là bước nào bạn? Bạn có thể nói rõ hơn ko. Mình làm bình thường theo đó thì ko thấy lỗi gì, chỉ 1 lần duy nhất. Bạn nói rõ hơn để có gì cùng chia sẻ.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Nguyễn Lâm
  bài này bên tinhte mà
  Vâng, nó là bài bên tinhte của chính chủ thớt đó

 8. #8
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Ku Nam
  Cho hỏi mình ở v20A đã root thành công thì chỉ cần cài CWM thôi phải ko pác?
  Bạn cần UL rồi mới cài CMW. Cứ theo từng bước như trên, xong bước nào bỏ qua bước đó theo hướng dẫn của chủ thớt là OK

 9. #9
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  0
  gõ đến adb reboot-bootloader thì máy ko restart

 10. #10
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0
  từ phần root máy : b3: chọn Apply update from ADB rồi để nguyên máy đó. b4: giải nén file down ở trên, chạy file root.bat....chạy file xong chả thấy có hiện tượng gì cả điện thoại và máy tính

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •