iPhone 7, 7 Plus đã chính thức lên kệ tại Việt Nam. "iPhone 7 năm nay xuống giá chậm. Thị trường cũng ổn định, chỉ hỗn loạn trong những ngày đầu" - đại diện một hệ thống chuyên cung cấp sản phẩm Apple chia sẻ. Thị trường iPhone xách tay cũng sôi động trong dịp này. Ngoài phiên bản máy cũ thường thấy, người dùng có thêm chọn lựa các dòng máy chưa active hoặc trôi bảo hành.


Hiệu ứng từ máy chính hãng

Đà lao dốc của iPhone xách tay chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, thời điểm máy mới về nước, giá bán của iPhone xuống từng ngày, thậm chí theo giờ. Ở giai đoạn thứ 2, giá máy gần như không có biến động. Ở giai đoạn thứ 3 khi giá máy giảm mạnh trở lại khi máy chính hãng chuẩn bị về nước.

Máy đời cũ giảm giá từng ngày

Sự xuất hiện của iPhone 7, 7 Plus khiến các model đời cũ sụt giá mạnh mẽ. Sự khác biệt không nhiều so với iPhone 6S và 6S Plus ở mức giá khiến việc chọn mua iPhone 6, 6 Plus trở nên hợp lý hơn. Xét về thiết kế hay cấu hình, bộ đôi này vẫn giữ được tầm ảnh hưởng trong thị trường, nhất là khi việc cập nhật nền tảng iOS mới vẫn được Apple hỗ trợ khá nhiều.

Máy đời cũ như iPhone 6S, 6S Plus cũng giảm giá mạnh theo làn sóng iPhone 7.

Sở dĩ giá bán iPhone đời cũ giảm mạnh những ngày qua tại MS mobile là do nguồn hàng từng đầu nậu nước ngoài đang phong phú trở lại. Nhiều mã hàng vốn khó nhập được trước đây như máy khóa mạng (lock) hoặc các bản dung lượng hiếm cũng đều dồi dào trở lại. Tuy giá iPhone 6 hay 6S giảm sâu nhưng iPhone 5 hay 5S mới là những model bán chạy nhất tại các hệ thống xách tay. Sức bán tốt, kết hợp nguồn hàng kém dồi dào, giá bán của những smartphone này thậm chí tăng, không giảm.

Bên cạnh đó, sự sang trọng trong các chi tiết thiết kế, cấu hình lớn, hiệu năng ổn định cũng là yếu tố giúp dòng iPhone giá rẻ có sức thu hút lớn với người dùng. Độc giả có thể tìm hiểu và đặt mua các sản phẩm iPhone 6/6S tại MS mobile.