cô giáo phản biện chuyện gia sư khóc cười chấm, xếp hạnh kiểm cuối năm

========> Link về nguồn gia sư: thuê gia sư sinh viên
GDVN) - một số môn học có tiết trả bài kiểm tra, giả như không trả bài vào tiết này thì thầy giáo khiến gì? 1 lần thầy cô có thể lừng khừng, lẽ nào cả học kì không trả bài?

LTS: Ngày 5/5/2016, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết: “Khóc cười chuyện cô giáo chấm, trả bài, xếp hạnh kiểm học trò cuối năm” của tác giả Đỗ Tấn Ngọc khiến cho nhiều bạn đọc đặc thù là các thầy cô giáo phải băn khoăn, trằn trọc.

Là một cô giáo, gia sư Khánh Văn đưa ra quan niệm phản hồi về những điều mà tác giả Đỗ Tấn Ngọc đã nêu trong bài đăng.


Tôn trọng quan điểm tranh luận đa chiều, kỹ thuật và cùng tiến bộ, Tòa biên soạn trân trọng gửi tới người đọc quan điểm này của thầy Khánh Văn.

có nhẽ, sau khi đọc bài báo “Khóc cười chuyện gia sư chấm, trả bài, xếp hạnh kiểm học trò cuối năm” người nào cũng bất bình trước hiện tượng mà bài báo kể, có đúng là người dạy học “lười nhác”; “lười biếng” như thầy Đỗ Tấn Ngọc đã nêu không?

giả như có như vậy thì sự cần thiết của Ban giám hiệu trường học ở đâu? Giáo dục Việt Nam bước vào thế kỉ XXI mà có những thầy giáo “lười biếng” tương tự sao?

[center !important]Có hay không chuyện “Khóc cười chuyện giáo viên chấm, trả bài,..cuối năm"? (Ảnh: Báo Nhân dân)[/center !important]Theo thông tư Số: 58/2011/TT-BGDĐT, ban hành ngày 12/12/2011 do thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển kí, tại điều 7 đã nêu rõ về các loại bài kiểm tra gồm có hai loại bài đối với những môn học cho điểm là bài thường xuyên và bài định kì như sau:

kiểm tra thường xuyên (KTtx) gồm: rà soát miệng; rà soát viết dưới một tiết; kiểm tra thực hiện dưới một tiết; kiểm tra định kỳ (KTđk) gồm: rà soát viết từ một tiết trở lên; kiểm tra thực hành từ một tiết trở lên; rà soát học kỳ (KThk)”.

Trong 2 loại bài kiểm tra này thì phần bài kiểm tra thường xuyên thường do tổ tay nghề hợp nhất để rà soát vào từng thời khắc nhất định của học kì, tùy vào môn nhiều, ít tiết khác nhau.

Những môn có 1 tiết/ tuần thì có 2 bài kiểm tra thường xuyên, môn từ 2 tiết trở lên/ tuần thì kiểm tra ít ra là 3 lần/ học kì (Thông tư 58 đã quy định rõ ràng).

Đối với bài kiểm tra định kì thì đã được thể hiện rõ trong cung ứng chương trình của từng môn học, cứ đến tiết kiểm tra thì thầy giáo cho học trò khiến cho bài. Bài rà soát học kì thì kiểm tra theo tiêu chí của Sở,


Nguồn: Tổng hợp trên mạng