các loại ổ cứng ngoài di động hiện nay cũng rất thiết kế đa dạng về kiểu dáng thiết kế và dung lượng, sẽ rất phù hợp với nhiều mục đích của người tiêu dùng.

nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao đặc biệt trong việc di chuyển, những chiếc ổ cứng di động đã dần trở thành một thiết bị không thể thiếu cho người dùng trong thời đại số. dưới đây, là một số lưu ý khi mua ổ cứng di động giúp người dùng được chọn lựa những sản phẩm ưng ý nhất.

ổ cứng ngoài hiện nay được chia làm 2 loại. loại 1 là ổ cứng 3.5 inch đòi hỏi phải có dây cắm nguồn riêng và dây usb để trao đổi dữ liệu. đây là loại kích thước lớn, cồng kềnh do phải dùng nguồn điện riêng nên không thực sự tiện lợi cho các chuyến công tác xa. loại này có mức giá thành khá dễ chịu, với dung lượng lớn lên đến hàng tb. ngoài ra, người sử dụng có thể mua box về để tận dụng các ổ cứng cũ không dùng đến thành ổ cứng di động. thứ 2 là ổ cứng di động 2.5 inch có thiết kế nhỏ gọn hơn và không cần dùng nguồn điện riêng. với kích thước nhỏ gọn, nên việc sử dụng nó một cách khá dễ dàng cho vào túi áo hay túi quần rất thuận tiện mang theo người dùng. tuy nhiên, loại ổ cứng này thường có mức giá thành đắt hơn với cùng dung lượng so với ổ cứng 3.5 inch. thêm nữa, loại ổ cứng này có dung lượng lớn lên đến nhiều tb như loại còn lại.

bên cạnh đó, ổ cứng thể rắn ssd cũng bắt đầu xuất hiện, nhưng chủ yếu gắn trong cho các máy tính xách tay do dung lượng của chúng còn bị giới hạn cùng mức giá thành đang rất cao.