dù mới khai mạc, nhưng các nhà sản xuất điện thoại đã mang đến triển lãm này một loạt các siêu phẩm của mình trong đó phải kể đến sony với điện thoại 4k đầu tiên hay lenovo với pin dung lượng khủng nhất hiện nay.

sony xperia z5 premium: điện thoại màn hình 4k đầu tiên

đứng đầu trong danh sách phải kể đến chiếc điện thoại của sony với độ phân giải màn hình 4k đầu tiên trên thế giới. chiếc smartphone này có màn hình 5,5 inch cùng cấu hình có thể coi là mạnh mẽ nhất hiện nay. trên thực tế thì kể cả không nổi bật về độ phân giải màn hình, chiếc máy này vẫn thật sự nổi bật nhất hiện nay.

xperia z5: điện thoại có máy ảnh lấy nét nhanh nhất thế giới

sony tiếp tục là nhà sản xuất nắm giữ kỷ lục tại ifa năm nay với danh hiệu điện thoại có tốc độ lấy nét nhanh nhất hiện nay. chiếc xperia z5 có camera 23 triệu điểm ảnh với tốc độ lấy nét chỉ 0,03 giây. cơ chế lấy nét theo pha giúp cho chiếc điện thoại này có tốc độ lấy nét không điện thoại nào sánh kịp.

xperia z5: mẫu điện thoại có nhiều phiên bản nhất

sony xperia z5 compact là một phiên bản nhỏ hơn của hai chiếc máy trên. vẫn có khả năng chống bụi và chống nước, cấu hình gần như giống hệt 2 mẫu máy trên nhưng dung lượng ram ít hơn và độ phân giải màn hình chỉ là 720p. z5 compact khiến cho bộ 3 xperia năm nay trở thành mẫu điện thoại có nhiều phiên bản nhất.

huawei mate s: nhiều nhận dạng cử chỉ nhất

huawei mate s có thể coi là chiếc điện thoại đẹp nhất mà huawei làm được từ trước đến giờ. chiếc máy có vỏ được làm hoàn toàn từ kim loại, cấu hình “khủng”. màn hình 5,5 inch độ phân giải cao và hàng loạt các cử chỉ nhận dạng khác mà không điện thoại nào có được.

lenovo vibe p1: dung lượng pin lớn nhất

pin không thể nào lớn hơn là điều duy nhất có thể nói về chiếc lenovo vibe p1. chiếc máy này có viên pin với dung lượng 5000mah đang là lớn nhất hiện nay. nếu cảm thấy 5000 mah nhiều quá thì mẫu p1m với 4000mah cũng thừa sức đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

lenovo phab: kích thước màn hình "lạ" nhất

mẫu điện thoại lenovo phab và phab plus vừa có thể gọi nó là phablet nhưng cũng có thể coi nó là một máy tính bảng cỡ nhỏ nhất. kích thước màn hình 6,8 inch và 6,98 inch đã gần bằng một chiếc máy tính bảng. lenovo đã quyết định hy sinh cấu hình mạnh để có được kích thước màn hình lớn. cuối cùng thì hãng cũng kết hợp được giữa nhu cầu màn hình lớn và cấu hình mạnh ở mức tương đối trong chiếc điện thoại có kích thước màn hình “không giống ai” này.

lenovo vibe s1: điện thoại có 2 camera trước

lenovo vibe s1 là chiếc máy ảnh chuyên dụng để tự sướng với không chỉ 1 mà có đến 2 camera trước. một chiếc có độ phân giải 8mp và chiếc bên cạnh 2mp với tác dụng tạo độ sâu cho ảnh và mở rộng góc chụp.

gigaset: nhà sản xuất mới nhất

3 smartphone mới của gigaset, được trang bị chip xử lý snapdragon 810 với 3gb ram. phiên bản thất nhất đạng trang bị chip snapdragon 615. những mẫu máy điện thoại tầm trung này cũng được trang bị cảm biến vân tay cùng máy ảnh với khả năng lấy nét nhanh.
gigaset là thương hiệu của siemens, thương hiệu vốn đã rất quen thuộc với những người dùng di động tại việt nam. đây có thể là bước đầu tiên trở lại thị trường di động của nhà sản xuất này sau khi bị benq mua lại hồi năm 2005.

acer predator 6: điện thoại có thể dùng làm máy chiếu và chuyên chơi game

mẫu điện thoại acer predator 6 đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin thế nhưng rất có thể nó sẽ được bán rộng rãi trên thị trường từ năm 2016 và đây là một mẫu điện thoại chuyên game của nhà sản xuất đài loan.

điểm đặc biệt của chiếc điện thoại này đó là khả năng dùng làm máy chiếu. đại diện acer cho biết: “chỉ với khoảng cách 50cm, bạn có thể chiếu lên một diện tích rộng đến 120 inch”.

như vậy rất có thể chiếc máy này sẽ phải sử dụng thêm một điều khiển rời vì nhiều game hiện nay bắt buộc người chơi phải tương tác trực tiếp với thiết bị, khó mà vừa dùng máy chiếu vừa chơi game đồng thời.