qualcomm từng chế giễu mediatek khi mediatek công bố bộ vi xử lý 8 nhân thực vào giữa năm 2013. theo đó, qualcomm cho rằng, "smartphone cần tốt hơn chứ không phải vi xử lý nhiều lõi hơn". tuy nhiên, cuối năm 2014, đầu năm 2015, qualcomm cũng đã tiếp bước mediatek cho ra đời dòng chip 8 nhân thực snapdragon 615 và 810. trong đó, theo báo cáo của nhiều trang tin công nghệ quốc tê, snapdragon 810 hiện vẫn còn nhiều lỗi.

sắp có vi xử lý 12 lõi của mediatek?

và chỉ đầu năm 2015, mediatek lại tiếp tục làm sửng sốt giới công nghệ khi một nguồn tin từ trang my drivers (trung quốc) cho hay, mediatek đang phát triển vi xử lý 10 hoặc 12 lõi. hiện chưa có gì khẳng định độ chính xác của nguồn tin này, nhưng nếu đó là sự thật thì mediatek rất có thể sẽ tạo nên một kỷ lục mới.

so với samsung hay nvidia, vi xử lý của snapdragon và mediatek được biết đến nhiều hơn cả. trong đó, vi xử lý mediatek có một thị phần rộng lớn, đặc biệt ở phân khúc smartphone tầm trung. vi xử lý mediatek của đài loan thường thấy xuất hiện trên các sản phẩm đến từ trung quốc như huawei, lenovo và cả hàn quốc như vega sky...

theo ngọc phạm (phone arena / dân việt