windows 7 chính thức bị “khai tử”
halloween năm nay sẽ "đáng sợ" hơn rất nhiều bởi đây cũng chính là thời điểm mà hđh đang có thị phần hàng đầu thế giới bị "khai tử".


ngày 31/10 là ngày lễ halloween (lễ hội hóa trang) và nó trùng với thời điểm phiên bản hđh windows 7 cho người dùng cuối bị "cha đẻ" microsoft ngừng bán. vào ngày đó, các oem sẽ không còn được microsoft cung cấp các phiên bản windows 7 cá nhân.

trong khi đó, nhiều khả năng phiên bản windows 7 professional dành cho doanh nghiệp vẫn sẽ được microsoft tiếp tục hỗ trợ trong thời gian tới trước khi khuyến khích họ nâng cấp phiên bản cao hơn, ví như windows 8.

như vậy, ngoại trừ windows 7 professional cho doanh nghiệp, các phiên bản bao gồm windows 7 home basic, home premium hoặc ultimate,... sẽ không còn bán ra trên thị trường nữa. tuy nhiên, microsoft khẳng định vẫn sẽ cung cấp các hỗ trợ cho windows 7 gói service pack 1 tới ngày 13/1/2015 và hỗ trợ mở rộng sẽ kéo dài tới ngày 14/1/2020.

hiện tại, theo thống kê của net applications trong tháng 9 vừa qua, windows 7 hiện vẫn đang thống trị thị trường hđh với hơn 50% thị phần.