dù htc không ra thông báo chính thức, nhiều hệ thống trong nước đang bán ra mẫu one m7 cao cấp năm ngoái của htc với giá thấp hơn nhiều so với hãng niêm yết.
thay vì mức 12 triệu đồng (bản 16 gb) như niêm yết, giá hiện tại của htc one m7 chính hãng được nhiều nơi bán ra đã xuống dưới 10 triệu đồng. thậm chí, tại một số hệ thống lớn, model này còn được niêm yết với mức giá chỉ còn khoảng 8,5 đến 9 triệu đồng cho phiên bản 16 gb.

quảng cáo của một hệ thống với mức giá chỉ còn 9 triệu đồng dành cho one m7 chính hãng.​
theo anh trường huy, giám đốc hệ thống huy mobile, mức giá thật trên thị trường của htc one m7 hiện thấp hơn nhiều so với giá hãng niêm yết. nguyên nhân giá thay đổi là từ nhà phân phối, trong khi thông báo chính thức từ htc vẫn chưa có. với mức giá giảm mạnh chỉ còn khoảng 9 triệu đồng, one m7 đang là smartphone tầm cao có sức bán rất tốt hiện nay. tuy vậy, anh huy cho biết trên thị trường hiện giờ còn chủ yếu phiên bản 16 gb nhưng hàng cũng không còn nhiều, trong khi bản 32 gb gần như đã hết hàng.
one m7 là smartphone cao cấp nhất của htc ra mắt trong năm ngoái, tiền nhiệm của model m8. đây là smartphone tạo được thành công cho htc năm 2013 về mặt quảng bá, khi giành được nhiều giải thưởng cũng như các bầu chọn smartphone tốt nhất. ngoài thiết kế vỏ nhôm đẹp mắt, máy gây chú ý với cấu hình tốt, màn hình 4,7 inch full hd chất lượng cao đi kèm camera công nghệ ultrapixel.
chia sẻ từ nhiều hệ thống bán lẻ hiện nay cho thấy thị trường smartphone cao cấp ở việt nam đang chững lại, sức tiêu thụ chậm dù sản phẩm mới liên tục ra mắt. thậm chí, ngay với các model như samsung galaxy s5, htc one m8 cũng được không ít cửa hàng bán ra với mức giá thấp hơn vài triệu đồng so với giá hãng công bố, đi kèm nhiều khuyến mại. thay vào đó, sức mua smartphone hiện giờ tập trung chủ yếu vào phân khúc phổ thông giá rẻ và tầm trung.