theo trang android police, google đang xây dựng một tính năng trong android để giúp điện thoại, máy tính bảng tự động kết nối với các những "thiết bị và địa điểm" xung quanh. mang tên nearby, tính năng này giúp người dùng android chia sẻ thông tin và giao tiếp dễ dàng hơn. thậm chí bạn còn có thể thiết lập để máy nhắc nhở khi gặp lại một người nào đó. chức năng nói trên còn hữu ích khi cần tương tác với thiết bị thông minh trong nhà hoặc giúp các cửa hàng gửi phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi đến khách hàng khi họ đến gần. nhiều khả năng nearby sẽ được công bố tại hội nghị google i/o dành cho lập trình viên diễn ra vào cuối tháng này.

để làm được tất cả những thứ nói trên, android police nói rằng thỉnh thoảng nearby sẽ tự động bật kết nối wi-fi, bluetooth và micro trên thiết bị. việc tìm kiếm và ghép thiết bị qua wi-fi, bluetooth thì không có gì mới, còn việc sử dụng micro là rất đáng chú ý. có thể google sẽ giúp các thiết bị android tìm thấy nhau thông qua một âm thanh phát ở tần số mà tai người không nghe được.

nguồn tin cho biết thêm rằng dữ liệu thu thập được sẽ gửi về máy chủ google để xử lý, sau đó server trả lại một tín hiệu cho phép hai máy ghép đôi với nhau. như vậy, cả thiết bị phát và nhận tín hiệu sẽ không thật sự giữ lại đoạn âm thanh, từ đó hạn chế những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. nearby tất nhiên sẽ cho phép người dùng giới hạn những ai hoặc những thứ gì thiết bị được phép tương tác.nguồn : tinhte.vn