Theo nguồn tin của Nikkei, Apple đã thông báo tới các nhà lắp ráp iPhone là Foxconn và Pegatron, để hủy bỏ kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất bổ sung dành riêng cho iPhone XR.
Theo nguồn tin của Nikkei, Apple đã thông báo tới các nhà lắp ráp iPhone là Foxconn và Pegatron, để hủy bỏ kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất bổ sung dành riêng cho iPhone XR. Điều đó có nghĩa rằng doanh số iPhone XR có thể gây thất vọng.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s cũ | iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũBáo cáo này cũng cho biết, các nhà lắp ráp iPhone nhỏ hơn như Wistron đã nhận được đơn đặt hàng lớn trước dịp mua sắm cuối năm nay. Tuy nhiên trong đó không có đơn đặt hàng cho iPhone XR của Apple.

Apple hủy bỏ kế hoạch mở rộng sản xuất iPhone XR, có thể đi theo vết xe đổ của iPhone 5C - Ảnh 1.
Nikkei trích một nguồn tin của mình cho biết: “Về phía Foxconn, nhà sản xuất này đã chuẩn bị 60 dây chuyền lắp ráp cho iPhone XR. Tuy nhiên gần đây mới chỉ có 45 dây chuyền được đưa vào sử dụng. Foxconn cho biết Apple không cần sản xuất số lượng lớn như vậy”.

Đây là điều tương tự đã từng xảy ra đối với iPhone 5C. Apple đã cắt giảm các đơn đặt hàng cho mô hình iPhone 5C, chỉ một tháng sau khi ra mắt. Sau đó, các báo cáo cho biết doanh số iPhone 5C gây thất vọng.

Đây có thể coi là một thất bại của Apple. Và có vẻ như iPhone XR đang đi theo vết xe đổ mà iPhone 5C để lại. Cũng là mô hình giá rẻ, với vẻ ngoài không cao cấp, mặc dù cấu hình phần cứng và các tính năng vẫn được trang bị đầy đủ.
Tham khảo: Business Insider