Đúng như một số anh em đã nói, cái giá nó quyết định tất cả. Vsmart Joy 1 là 1 chiếc smartphone phổ thông rất bình thường nhưng với mức giá 2tr490 cho giai đoạn 1 (giai đoạn 2 tăng 100k), nó lại trở nên đáng chú ý hơn. Lúc đầu, mình cũng hoàn toàn không quan tâm về chiếc máy này. Tuy nhiên, khi cầm tay trực tiếp và biết được giá thì chiếc máy này thật sự gây bất ngờ chờ mình. Chưa có phiên bản thương mại để trải nghiệm nhiều hơn nhưng với thông số cấu hình cùng chất lượng gia công, Joy 1 đủ sức để bước vào đường đua với những chiếc máy hướng tới người dùng cơ bản.
Thiết kế là điều mình bất ngờ nhất. Máy được làm bằng nhựa hoàn toàn, chỉ có khung sơn xám giả kim đối với bản màu trắng và sơn đen bóng với bản màu đen. Nhưng, cảm giác nó mang lại khác với những chiếc máy giá rẻ cùng tầm cũng "lồ lộ" nhựa.

Quan trọng, chất lượng gia công thật sự tốt, không hề mang đến cảm giác ọp ẹp. Thiết kế tổng thể máy lại nhỏ gọn trong lòng bàn tay nên nó lại càng phù hợp với những ai muốn tìm 1 chiếc smartphone cơ bản hoặc máy phụ.

Mặt lưng của Joy 1 được làm nhám nên cũng hạn chế bám dấu vân tay và vết bẩn. Điểm cộng lớn nhất là 1 chiếc máy như Joy 1 - tân binh - trong tầm giá này lại được trang bị cổng USB-C. Trong khi nhiều hãng sản xuất "chai mặt" vẫn còn dùng cổng microUSB.

Máy sở hữu màn hình 5.45" (5.5) tỉ lệ 18:9 với độ phân giải HD+. Đây là màn hình IPS LCD. Và rõ ràng, với mức giá của Joy 1, những thông số này hoàn toàn được chấp nhận. Mặc dù viền máy vẫn hơi dày so với những máy 18:9 khác nhưng tổng thể máy cân đối nên không gây khó chịu quá.
Joy 1 chỉ trang bị Snapdragon 435 nhưng đi kèm đó, chúng ta có RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB, có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thẻ nhớ, bạn sẽ phải hy sinh 1 khe sim. Tất cả các máy Vsmart trên tay đều chưa hoàn thiện cả về phần mềm nên mình sẽ không đi quá sâu vọc vạch cho anh em được. Về cơ bản, tất cả máy Vsmart mình trên tay đều chạy Android 8.1 nhưng được tùy biến hệ điều hành riêng với tên gọi VOS (hiện lên lúc mở máy chứ hiện tại mình cũng chẳng vọc ra được bao nhiêu thứ mới).
Đối với những người mua máy trong tầm giá này, họ sẽ không đòi hỏi quá nhiều về hiệu năng mà chỉ cần một chiếc máy với con chip đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản, Snapdragopn 435 đủ khả năng để đáp ứng điều đó. Quan trọng hơn, con chip này tiết kiệm điện kết hợp với màn hình HD và viên pin dung lượng 3000mAh sẽ cho thời lượng pin tốt.

Joy 1 chỉ có 1 camera chính phía sau có độ phân giải 13MP với chống rung kỹ thuật số EIS và khả năng quay video FullHD. Tuy nhiên, hơi vui là nó lại được thiết kế theo kiểu "giả" camera kép với việc nhét chung 1 khung với đèn flash và đặt dọc. Camera selfie của Joy 1 chỉ có 5MP, nhưng bù lại nó có đèn flash LED đi kèm để hỗ trợ người dùng chụp ảnh selfie trong tối.

Một chiếc máy nhỏ gọn + gia công tốt + pin lâu chút + cảm biến vân tay + giá dưới 3 triệu rõ ràng là điều mà rất nhiều người dùng cơ bản tìm kiếm cho 1 chiếc máy phụ hoặc những người dùng phổ thông chiếm số đông ở Việt Nam. (người dùng công nghệ hay tìm hiểu nhiều như anh em rồi đòi hỏi nhiều thì thật sự chỉ chiếm 1 số nhỏ). Điều còn lại là chờ đợi bản thương mại chính thức để test nhiều hơn xem camera liệu có vừa đủ hay không. Ở góc độ cá nhân, mình đoán chiếc máy này có lẽ là sản phẩm được đón nhận nhiều nhất. Anh em thì sao???

nguồn: tinhte.vn