Nhà mặt phố là loại hình đầu tư đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng chúng ta vẫn còn nhầm lẫn về khái niệm, đặc điểm nhà mặt phố. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt chính xác đặc điểm của nhà mặt phố và tìm hiểu thiết kế nội thất nhà mặt phố hiện đại là như thế nào.

Hiểu rõ đặc điểm của nhà mặt phố khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cần phải biết nhà mặt phố là loại hình khá đặc biệt và có những đặc điểm cơ bản sau:
Có vị trí mặt tiền chính tiếp xúc mặt với phố chính
Có toàn bộ móng và cấu trúc nhà độc lập, riêng biệt
Toàn bộ không gian phía trên mặt đất và trên nóc nhà thuộc quyền sở hữu của căn nhà
Như vậy, nhà chung cư ở tầng 1, nhà có nhiều tầng nhưng mỗi tầng có một chủ sở hữu khác nhau không được coi là nhà mặt phố.

Thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc nhà mặt phố hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc nhà mặt phố đơn giản, hiện đại giảm thiểu các chi tiết cầu kỳ mà vẫn đáp ứng tính thẩm mỹ và tiện nghi cho gia chủ đang được ưa chuộng. Ngoài ra, thiết kế nội thất theo hướng hiện đại còn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, diện tích mà vẫn có một không gian sang trọng.
Diện tích của nhà mặt phố thường không lớn, do đó khi thiết kế nhà mặt phố các kiến trúc sư thường thiết kế nhiều tầng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Do đó, đồ nội thất được lựa chọn cũng là những đồ kích thước phù hợp với diện tích căn nhà, có màu sắc sáng để không gian có cảm giác rộng rãi hơn.
Bên cạnh đó, thiết kế nội thất nhà mặt phố hiện đại không thể hoàn chỉnh nếu không sử dụng các loại vật liệu như kính, sắt để thiết kế cửa sổ, ban công giúp mặt tiền đẹp, hứng sáng tự nhiên tốt. Một số nhà mặt phố sử dụng hoàn toàn kính chịu lực để thiết kế mặt tiền, điều này giúp không gian trở nên rộng thoáng, gần gũi thiên nhiên.
Đối với thiết kế nội thất theo hướng hiện đại, việc sử dụng màu trung tính như màu trắng, màu pastel, xám,.. là sự lựa chọn tối ưu. Những gam màu có ấn tượng mạnh được dùng để làm điểm nhấn như màu cam, xanh lam, đỏ.
Thiết kế ánh sáng cho nhà mặt phố ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa kính, cần thiết kế hệ thống đèn điện có ánh sáng tốt, lưu ý đường dây điện cần được thiết kế khoa học bởi đặc thù nhà mặt phố nhiều tầng và sát đường khá nguy hiểm.

Thi công nội thất những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Thi công nội thất là một trong những bước quan trọng đối với chủ đầu tư khi thiết kế nội thất không gian sống của mình. Tuy nhiên để có được mẫu thiết kế nội thất chất lượng và ưng ý nhất thì chủ đầu tư cần phải đặc biệt quan tâm đến những điều sau khi thiết hành thiết kế và thi công nội thất:
Lựa chọn đội ngũ thi công nội thất chất lượng: một đội ngũ thi công nội thất chất lượng cần phải đảm bảo những yêu cầu sau như có kinh nghiệm đọc và hiểu bản vè, có kinh nghiệm lâu năm trong thi công nội thất đặc biệt là những không gian nội thất cao cấp.
Chất liệu thi công nội thất: một chất liệu thi công nội thất được cho là rẻ, đẹp thì được kiến trúc sư và chủ đầu tư lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng trước khi đưa vào thi công nội thất trong thực tế.
Thường xuyên kiểm tra, khảo sát công trình trước khi tiến hành thiết kế nội thất sao cho có được không gian nội thất chất lượng và uy tín nhất. Việc kiểm tra khảo sát công trình trong khi thi công nội thất giúp chủ đầu tư kịp thời phát hiện những sai sót trong quá trình thi công nội thất để có thể kịp thời xử lý.

Hoikientruc.com - chuyên Thiết Kế Nội Thất - Thiết Kế Kiến Trúc - Tổng Thầu Thi Công Nhà Đẹp

Tại địa chỉ HÀ NỘI : TÒA NHÀ VIỆT Á - SỐ 9 DUY TÂN - CẦU GIẤY
SỐ ĐIỆN THOẠI : 02439.918.168 - 0382.263.117
EMAIL : kientrucsu999@gmail.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!