Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Thong tin moi ve gia han Visa My nam 2019 http://duhocmy.info/thong-tin-moi-ve...DXiIsr5aKMVG18
Nếu như các các bạn học viên đang có ý định du học USA hoặc muốn học cao hơn ở Mỹ trong năm nay thì các bạn học viênnên biết về những chỉnh sửa trong việc gia hạn visa trong năm 2019, cũng như thủ tục, hồ sơ và những thông tin khác. Hãy cùng cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương tham khảo về chủ đề này nhé.
Câu 1: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Tôi tên Ánh Linh, đang sống tại Vũng Tàu. Tôi đang có một con gái đã từng học phổ thông tại Mỹ, nay tôi muốn cho cháu đi học đại học ở quốc gia này. Tôi có nghe về việc thay đổi gia hạn visa không định cư Mỹ, nhưng không biết chi tiết về việc này. Mong được cô giới thiệu thông tin về điều kiện và hồ sơ gia hạn bao gồm những gì? Cảm ơn công ty.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Trong năm 2019 này, con chị có thể đăng ký gia hạn visa tại USA qua đường bưu điện nếu con chị chuẩn bị
được tất cả các tiêu chí sau:
+ Con chị hiện đang ở Việt Nam;
+ Con chị là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân Việt Nam có xác nhận cư trú của mình tại Việt Nam;
+ Con chị không cần dùng hộ chiếu từ 8 đến 10 ngày hoạt động tiếp theo, vì hộ chiếu sẽ được nộp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán;
+ Con chị có visa không thuộc loại định cư của USA mà vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và cháu muốn đăng ký xin visa cùng loại;
+ Con chị để nộp hộ chiếu có visa trước của cháu;
+ Nếu con chị là học sinh và cháu chưa ra khỏi Mỹ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên, ngoại trừ các làm việc của cháu ở nước khác có liên quan đến khóa do trường tổ chức;
+ Con chị không trả lời “Có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch trong mẫu đơn DS‐160 và cháu không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng (gần đây nhất).
Nếu con chị không chuẩn bị các điều kiện này thì cháu nên đặt lịch hẹn trực tuyến phỏng vấn xin visa trực tiếp.
Hồ sơ gia hạn Visa bao gồm:
+ Hộ chiếu: Hộ chiếu của con chị phải còn tối thiểu một trang trống để xin visa và hộ chiếu của cháu phải còn đủ hiệu lực trong quá trình cháu dự định lưu trú ở USA;
+ Visa trước đó của cháu;
+ Trang xác thực hồ sơ DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ thông tin và được nộp trực tuyến;
+ Một ảnh chụp vuông (kích cỡ tối thiểu là 2 inch x 2 inch) dành cho hộ chiếu với nền trắng, thấy rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng gần nhất;
+ Biên nhận đã đóng phí xin cấp visa;
+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019;
+ Bảng điểm của con chị;
Mời bạn truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Thông tin mới về gia hạn Visa Mỹ năm 2019” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 2: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Em tên Như Anh, đang ở tại quận 1. Em đã từng học một trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, nay đã về lại Việt Nam để chuẩn bị đi học đại học tại nước này. Em muốn gia hạn visa để tiếp tục đi học, nhưng em được biết là em có thể gia hạn visa qua đường bưu điện. Vậy cách thức là như thế nào ạ? Cảm ơn công ty.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào các bạn sinh viên. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Các bước xin gia hạn Visa như sau:
– Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào Mẫu đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).
– Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để trả chi phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, hãy chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, các em sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để được xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.
– Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, các bạn học sinh sinh viên sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện em sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. các em sinh viên sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:
+ Số hộ chiếu;
+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán;
+ Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn;
– Bước 4: in Thư khẳng định gia hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn sinh viên. sinh viên sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.
+ em sinh viên sẽ cần trang xác nhận DS-160, biên nhận đã đóng MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, học viên có thể phải nộp các giấy tờ bổ sung và lệ phí phát sinh.
Vui lòng tham khảo trang web loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc:
http://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-typeall.asp
– Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn học sinh đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. bạn học sinh phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn có mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Hãy tham khảo về bưu điện nào có dịch vụ này trước khi gửi.
– Bước 6: Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của em học sinh đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
– Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu của học viên tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của em. Em có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.
Mời em truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Thông tin mới về gia hạn Visa Mỹ năm 2019” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 3: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Em tên Hà Như. Em đã từng đi du học Mỹ, nay em muốn gia hạn visa để đi du học Mỹ lần nữa, lần này là học Thạc sĩ. Em có biết về các thay đổi trong việc gia hạn, và việc em có thể xin gia hạn qua đường bưu điện. Nhưng em vẫn không khỏi lo lắng về việc này. Em muốn được công ty cho em thêm vài lưu ý khi xin gia hạn visa qua đường bưu điện để tăng khả năng thành công của em ạ. Cảm ơn công ty.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Một số lưu ý trong khi xin gia hạn visa năm 2019 với quy chế mới:
– Nếu như học viên chưa từng có visa, em cần phải đi cùng với cha hoặc mẹ em đến buổi phỏng vấn xin visa.
– Em không cần phải nộp thêm các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh, v.v… Em chỉ nên gửi những giấy tờ như được điều kiện trên trang web.
– Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2016, hồ sơ gia hạn visa của các đương đơn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Các đương đơn từ các tỉnh còn lại sẽ phải gửi hồ sơ đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
– Thư xác nhận gia hạn visa phải được gửi cùng với hồ sơ qua đường bưu điện của em, nếu không việc xin gia hạn của em sẽ không được giải quyết. Vui lòng mang theo hai bản Thư xác nhận: một bản phải được gửi cùng với hồ sơ xin visa của em và một bản nộp tại bưu cục EMS/VN.
– Học sinh phải tháo bỏ vỏ da hoặc nhựa bên ngoài hộ chiếu.
– Để quá trình xin gia hạn visa được nhanh hơn, em nên:
+ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa. Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu tại:
http://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv...w.asp#section2
+ Tải lên ảnh điện tử chất lượng tốt đúng theo yêu cầu
được đưa ra;
+ In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in laser để có mã vạch rõ ràng hơn;
+ Nếu học sinh có nhiều visa Mỹ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, em chỉ cần nộp visa gần đây nhất;
+ Nhớ nộp Tờ xác nhận gia hạn Visa. Đây là bằng chứng cho việc bạn sinh viên đã trả phí xin visa.
Xem thêm: Du học bang Washington Mỹ tại ĐH Pacific Lutheran