Sự ra đời của các thiết bị công nghệ – khoa học tiền tiến đã tạo tiền đề thúc đẩy nền kinh tế, tầng lớp phát triển hơn. Những thiết bị, ứng dụng này tương trợ con người giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian và công sức .

1.2. Mua sắm online
Ngày nay, Shopping online là hoạt động phổ quát và cần yếu. Thay vì việc phải trực tiếp đến cửa hàng, trọng điểm thương nghiệp thì hiện nay chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh gõ cái cần tầm, ngay tức thì bạn sẽ nhận được hàng trăm sản phẩm cần thiết từ: Hàng tiêu dùng, thực phẩm, áo quần, máy móc, thiết bị,… chuẩn y các trang thương nghiệp điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki… hay các trang quốc tế như Amazon, Lush 3, Alibaba,…Trong đại dịch covid19, chúng ta không thể ra ngoài mua sắm thì hình thức đặt hàng online được ưu tiên lên hàng đầu.

1.3. Dễ dàng đi lại với các vận dụng đặt xe
Phải công nhận rằng, công nghệ thông báo đang thay đổi cuộc sống của chúng ta từng ngày. Thay vì phải tự tìm xe, không biết trước giá cả và việc đứng ngoài để đợi xe hàng chục phút thì hiện thời chỉ cần sau vài giây chúng ta có thể dễ dàng kết nối với các bác tài xế qua các áp dụng như: Grab, Be, Go-Viet, My Go, Vinasun, DiDi, Mego… với rất nhiều ưu đãi, giảm giá…

1.4. Đặt đồ dễ dàng với một cú click
Không chỉ dùng với đặt xe mà dịch vụ ăn uống cũng có thể kết nối qua các ứng dụng về ăn uống như: Now, Grabfood, Baemin, Foody, Lozi, Beefood, Gojectfood,… Việc bạn cần làm là cài đặt áp dụng Lovense *** Mini Machine và tạo account, các nhà hàng gần bạn nhất sẽ tự động hiện ra. Các món ăn ngon hay không ngon bạn sẽ được biết phê duyệt các đánh giá trải nghiệm của khách hàng đã từng ăn. Cứ mỗi lúc bắt đầu mỗi bữa ăn các vận dụng sẽ gửi cho các bạn thông báo hỏi bạn muốn ăn gì hay thông tin cho các bạn về các chương trình giảm giá bữa nay, qua đó bạn có thể thỏa sức lựa chọn các món Á, Âu, ý, món ăn các miền mà bạn không cần mất thời kì đi ăn.

1.1. lợi. to lớn đối với nhà quản lý
Các công ty đã áp dụng các công nghệ mới và các vận dụng quản lý vào từng bộ phận để vận hành cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Giúp doanh nghiệp quản lý công việc tốt hơn và có cái nhìn đánh giá tổng quan hơn về hiệu quả phát triển kinh dinh. thí dụ như việc áp dụng của phần mềm quản lý hàng tồn kho trên nhiều kho, vận dụng internet vạn vật (IOT) vào cảm biến của máy móc để dự đoán trước lỗi sắp xảy ra,…Hoặc phần mềm chấm công bằng nhận mặt khuôn mặt theo dõi giờ giấc đi làm của nhân viên.

Tự động hóa các thiết bị thông minh trong gia đình ưng chuẩn các dụng cụ điều khiển như: Smartphone, Remote control, điều hòa, robot,…

Đặc biệt, CNTT được vận dụng nhiều nhất trong lĩnh vực logistic. Dựa vào sức mạnh kết nối, công nghệ thông tin đã tạo ra màng lưới lovense domi trên toàn cầu giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, tổn phí thấp và các bước xử lý và vận hành đơn giản nhất.

1.5. Quản lý tiền an toàn hơn
Công nghệ cũng đã cách mệnh hóa cách chúng ta quản lý tiền tài mình. Các giao dịch được thực hành online và bạn cũng không cần mang theo tiền mặt bên mình. Nhờ vào nhà băng điện tử (E-Banking), thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tiền tài bạn được an toàn trong tài khoản và có thể giao dịch một cách dễ dàng. Chưa kể, việc đầu tư và theo dõi danh mục đầu tư cũng dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn có thể thực hiện ngay lúc rảnh.